Học Trung cấp nghề Nấu ăn – Chương trình học chất lượng cao

Bạn có đam mê với ẩm thực và mong muốn biến nó thành một nghề nghiệp thực thụ? Học Trung cấp nghề Nấu ăn chính là cơ hội vàng để bạn hiện thực hóa ước mơ đó! Chương trình học chất lượng cao này được thiết kế đặc biệt nhằm trang bị cho bạn những kiến thức vững chắc về nghệ thuật nấu nướng, từ cách chế biến món ăn cơ bản đến những kỹ thuật tinh tế của ẩm thực đỉnh cao.

Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo rằng mỗi giờ học đều mang lại giá trị thực tiễn. Hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào bất kỳ bếp ăn nào, từ nhà hàng sang trọng đến những quán ăn nhỏ. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục ẩm thực ngay hôm nay!

Học Trung cấp nghề Nấu ăn - Chương trình học chất lượng cao

1. Mục tiêu đào tạo
  • Nắm vững kiến thức cơ bản về ẩm thực: Học viên sẽ hiểu rõ về các loại nguyên liệu, phương pháp chế biến và cách trình bày món ăn.
  • Phát triển kỹ năng thực hành: Thực hành là yếu tố cốt lõi trong nghề nấu ăn. Học viên sẽ được rèn luyện trong môi trường bếp thực tế để hoàn thiện tay nghề.
  • Chuẩn bị cho công việc: Đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, quản lý thời gian, và giao tiếp trong môi trường bếp.
  1. Nội dung chương trình

Chương trình đào tạo bao gồm nhiều môn học đa dạng, chia thành các khối kiến thức như sau:

• Kiến thức lý thuyết:
    • Giới thiệu về ẩm thực và lịch sử phát triển của nghề nấu ăn.
    • Phân loại nguyên liệu: rau củ, thịt, hải sản, gia vị và cách bảo quản.
    • Các phương pháp chế biến cơ bản: hấp, chiên, xào, nướng, hầm, luộc.
  • Kỹ năng thực hành:
    • Thực hành chế biến món ăn truyền thống và hiện đại: từ các món khai vị, món chính đến món tráng miệng.
    • Kỹ thuật trang trí món ăn: cách tạo hình, sử dụng màu sắc và nguyên liệu để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
    • Thực hành trong các tình huống thực tế như phục vụ tiệc, tổ chức sự kiện.
  • Quản lý bếp:
    • Cách tổ chức và quản lý một bếp ăn chuyên nghiệp: từ việc lên thực đơn đến kiểm soát chi phí.
    • Các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh trong chế biến món ăn.
    • Kỹ năng lãnh đạo và quản lý đội nhóm trong bếp.
  1. Thời gian đào tạo
  • Chương trình đào tạo kéo dài từ 1.5 đến 2 năm, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.
  • Học viên sẽ trải qua các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc các cơ sở chế biến thực phẩm để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
  1. Giảng viên

Đội ngũ giảng viên của chương trình bao gồm các đầu bếp nổi tiếng và những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ truyền đạt không chỉ kiến thức mà còn cả niềm đam mê và kỹ năng thực tế cho học viên.

1. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

• Bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn.
  • Đầu bếp chuyên nghiệp trong các bếp ăn tập thể hoặc nhà hàng.
  • Tư vấn ẩm thực hoặc khởi nghiệp với các quán ăn, nhà hàng riêng.
  1. Cam kết chất lượng

Chương trình đào tạo cam kết đem lại cho học viên một nền tảng vững chắc và kiến thức thực tiễn, giúp họ tự tin bước vào nghề nấu ăn. Bằng cấp Trung cấp nghề Nấu ăn sẽ là cơ hội quý giá mở ra cánh cửa sự nghiệp trong ngành ẩm thực.

Thông tin xét tuyển Trung cấp nghề Nấu ăn

Điều kiện và lệ phí Trung cấp nghề Nấu ăn

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp ngành Điều dưỡng.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp ngành Điều dưỡng được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp nghề Nấu ăn

Cách đăng ký xét tuyển Trung cấp nghề Nấu ăn

• Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển