Tuyển sinh Trung cấp ngành Y học cổ truyền – Chìa khóa mở ra tương lai với nền y học phương Đông

Trung cấp Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đóng góp lớn trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh tật bằng các phương pháp tự nhiên và hiệu quả. Với sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng tăng về các chuyên gia Y học cổ truyền, chương trình Tuyển sinh Trung cấp ngành Y học cổ truyền là cơ hội lý tưởng để bạn bước vào một lĩnh vực y học mang đậm giá trị văn hóa và y học cổ xưa, đồng thời phát triển một sự nghiệp bền vững trong tương lai!

Tuyển sinh Trung cấp ngành Y học cổ truyền - Chìa khóa mở ra tương lai với nền y học phương Đông

Thông tin về Trung cấp ngành y Y học cổ truyền

Lý do nên chọn học Trung cấp ngành Y học cổ truyền

Y học cổ truyền không chỉ tập trung vào việc chữa bệnh mà còn giúp cân bằng cơ thể, nâng cao sức khỏe tổng quát, và phòng ngừa bệnh tật thông qua các liệu pháp như châm cứu, bấm huyệt, dùng thảo dược… Với việc theo học Trung cấp ngành Y học cổ truyền, bạn sẽ:

1. Nắm vững nền tảng y học cổ phương: Chương trình đào tạo giúp bạn hiểu rõ về nguyên lý cơ bản của y học cổ truyền, từ âm dương ngũ hành, khí huyết, đến các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh thông qua lý luận của Đông y.
  2. Kỹ năng thực hành chuyên sâu: Sinh viên được học tập, thực hành trực tiếp với các thầy thuốc có kinh nghiệm, nắm vững các phương pháp chẩn đoán và điều trị bằng y học cổ truyền như bấm huyệt, châm cứu, cạo gió, sử dụng thảo dược để chăm sóc sức khỏe.
  3. Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ với thời gian học từ 1,5 – 2 năm, bạn có thể hoàn thành chương trình đào tạo và nhanh chóng gia nhập thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu lớn về nhân lực Y học cổ truyền tại các cơ sở y tế, phòng khám, spa, trung tâm trị liệu.
  4. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, phòng khám Đông y, trung tâm chăm sóc sức khỏe, hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân.
  5. Học phí hợp lý: Chương trình đào tạo với học phí phù hợp, không quá cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt. Sinh viên có thể dễ dàng theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp trong ngành Y học cổ truyền mà không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Chương trình Trung cấp Y học cổ truyền được thiết kế cân đối giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh. Một số nội dung chính của chương trình bao gồm:

• Lý luận cơ bản về Y học cổ truyền: Cung cấp kiến thức nền tảng về Đông y, từ âm dương ngũ hành, tạng phủ kinh lạc, đến phương pháp điều trị thông qua thảo dược và châm cứu.
  • Dược lý và dược liệu học cổ truyền: Sinh viên được học về các loại dược liệu phổ biến trong y học cổ truyền, cách phân loại, chế biến và sử dụng chúng trong điều trị bệnh.
  • Châm cứu và bấm huyệt: Học cách thực hiện các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, kỹ thuật điều trị không dùng thuốc nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc giảm đau, lưu thông khí huyết, điều trị các chứng bệnh mãn tính.
  • Phục hồi chức năng: Nghiên cứu các phương pháp trị liệu phục hồi chức năng dựa trên y học cổ truyền, giúp bệnh nhân hồi phục sau tai biến, chấn thương hoặc điều trị bệnh lâu dài.
  • Thực hành tại các cơ sở y tế: Sinh viên có cơ hội tham gia thực hành tại các bệnh viện Y học cổ truyền, phòng khám, trung tâm trị liệu để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, áp dụng kiến thức vào việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.
Nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Trung cấp ngành Y học cổ truyền sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với cơ hội phát triển lớn trong ngành y tế. Một số vị trí tiềm năng mà bạn có thể làm việc sau khi ra trường bao gồm:

• Nhân viên y học cổ truyền tại các bệnh viện và phòng khám: Thực hiện các phương pháp chẩn đoán và điều trị bằng y học cổ truyền cho bệnh nhân.
  • Chuyên viên chăm sóc sức khỏe tại spa, trung tâm trị liệu: Áp dụng các kỹ thuật trị liệu cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, cạo gió, châm cứu để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho khách hàng.
  • Giáo viên giảng dạy y học cổ truyền: Sau khi tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy y học cổ truyền tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành.
  • Tư vấn và mở cơ sở kinh doanh riêng: Bạn có thể mở phòng khám Đông y, kinh doanh các sản phẩm thảo dược, tư vấn sức khỏe và điều trị cho khách hàng.
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Thông tin xét tuyển Trung cấp ngành Y học cổ truyền

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh Trung cấp ngành Y học cổ truyền

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp ngành Điều dưỡng.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp ngành Điều dưỡng được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp ngành Y học cổ truyền

Cách đăng ký xét tuyển Trung cấp ngành Y học cổ truyền

• Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển.