Tuyển sinh Y học cổ truyền hệ Trung cấp – Cơ hội học tập và phát triển trong lĩnh vực y học truyền thống

Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Ngành Y học cổ truyền luôn có vị trí quan trọng trong nền y học Việt Nam và thế giới, với các phương pháp điều trị độc đáo dựa trên tri thức ngàn năm. Trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng điều đó, chương trình Tuyển sinh Y học cổ truyền hệ Trung cấp đã được triển khai, mang đến cơ hội học tập và phát triển cho những ai đam mê và muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành y học truyền thống!

Tuyển sinh Y học cổ truyền hệ Trung cấp - Cơ hội học tập và phát triển trong lĩnh vực y học truyền thống

Lợi ích khi theo học Y học cổ truyền hệ Trung cấp

1. Nền tảng kiến thức chuyên sâu về y học cổ truyền: Chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ Trung cấp sẽ giúp bạn nắm vững các nguyên lý cơ bản của y học cổ phương, như lý thuyết âm dương, ngũ hành, tạng phủ, khí huyết, cùng với các phương pháp chẩn đoán và điều trị theo quan điểm y học cổ truyền. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để ứng dụng trong thực tế công việc.
  2. Phát triển kỹ năng thực hành chuyên nghiệp: Sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc thảo dược, cũng như tham gia vào quá trình chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên ngành Y học cổ truyền. Việc này giúp bạn rèn luyện kỹ năng thực tế ngay trong quá trình học.
  3. Thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm rộng mở: Chỉ sau khoảng 1,5 – 2 năm học, bạn có thể hoàn thành chương trình Trung cấp Y học cổ truyền, rút ngắn thời gian so với các hệ đào tạo khác. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc với các vị trí như nhân viên y tế, kỹ thuật viên châm cứu, chuyên viên trị liệu tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y học cổ truyền.
  4. Chương trình học linh hoạt, học phí phù hợp: Để tạo điều kiện tốt nhất cho người học, nhiều trường tổ chức chương trình Y học cổ truyền hệ Trung cấp với thời gian học linh hoạt, đặc biệt phù hợp với những người đang đi làm hoặc bận rộn. Học phí của hệ trung cấp cũng khá hợp lý, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho học viên mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt.

Nội dung chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Chương trình Trung cấp Y học cổ truyền được xây dựng với sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong ngành. Nội dung đào tạo bao gồm:

• Lý thuyết Y học cổ truyền: Tìm hiểu về các khái niệm cơ bản như âm dương, ngũ hành, hệ thống tạng phủ, kinh lạc, khí huyết, và các phương pháp chẩn đoán.
  • Dược học cổ truyền: Hiểu rõ về dược lý học cổ truyền, phân loại và sử dụng các loại thảo dược trong điều trị bệnh.
  • Châm cứu và bấm huyệt: Học cách thực hiện các kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt, giúp điều trị các bệnh lý và phục hồi chức năng.
  • Chẩn đoán và điều trị bệnh: Áp dụng kiến thức để chẩn đoán bệnh thông qua bắt mạch, nhìn lưỡi và các phương pháp đặc trưng của y học cổ truyền.

Ngoài ra, bạn sẽ tham gia vào các khóa thực hành thực tế tại bệnh viện hoặc phòng khám để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm.

Nội dung chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền, học viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể làm việc tại:

• Bệnh viện y học cổ truyền: Thực hiện các phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền cho bệnh nhân.
  • Phòng khám Đông y, spa, trung tâm trị liệu: Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trị liệu, giảm đau bằng phương pháp cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt.
  • Mở phòng khám riêng: Với kiến thức và kỹ năng đã học, bạn có thể tự mở phòng khám Đông y để kinh doanh và điều trị bệnh nhân.

Thông tin xét tuyển Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh Y học cổ truyền hệ Trung cấp

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp ngành Điều dưỡng.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp ngành Điều dưỡng được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Cách đăng ký xét tuyển Y học cổ truyền hệ Trung cấp

• Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển.