Tuyển sinh Y học cổ truyền hệ chính quy – Bước đệm vững chắc cho sự nghiệp y học truyền thống

Y học cổ truyền hệ chính quy

Ngành Y học cổ truyền hệ chính quy đang ngày càng thu hút sự quan tâm đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp tự nhiên và an toàn được đề cao. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế, việc đào tạo và tuyển sinh Y học cổ truyền hệ chính quy đang trở thành xu hướng tất yếu.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê y học cổ truyền, mong muốn học hỏi và phát triển sự nghiệp trong một lĩnh vực đầy tiềm năng!

Tuyển sinh Y học cổ truyền hệ chính quy - Bước đệm vững chắc cho sự nghiệp y học truyền thống

Tại sao nên chọn học Y học cổ truyền hệ chính quy?

1. Chương trình đào tạo chuẩn, chuyên sâu và bài bản

Chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ chính quy được thiết kế để cung cấp kiến thức toàn diện về lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực y học cổ truyền. Sinh viên sẽ được học về các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh bằng Đông y, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và sử dụng thảo dược. Đặc biệt, chương trình còn chú trọng vào các kỹ năng thực hành, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trong quá trình học tập, nâng cao khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, thầy thuốc chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này đảm bảo rằng sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức lý thuyết mà còn được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

3. Cơ hội thực tập tại các bệnh viện và phòng khám

Trong quá trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các khóa thực tập tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền. Điều này không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức mà còn tích lũy kinh nghiệm, tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền hệ chính quy

Sau khi hoàn thành chương trình Y học cổ truyền hệ chính quy, sinh viên có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau:

• Làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, trung tâm y tế cộng đồng hoặc các phòng khám Đông y trên cả nước.
  • Mở phòng khám riêng: Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tích lũy, bạn hoàn toàn có thể tự mở phòng khám để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.
  • Nghiên cứu và phát triển dược liệu: Ngành Y học cổ truyền không chỉ dừng lại ở việc điều trị bệnh mà còn có tiềm năng lớn trong nghiên cứu và phát triển các loại thảo dược và dược phẩm từ thiên nhiên.
  • Giảng dạy và đào tạo: Bạn cũng có thể trở thành giảng viên, thầy thuốc truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho các thế hệ sinh viên tương lai tại các cơ sở đào tạo y học cổ truyền.
Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền hệ chính quy

Lợi ích khi học Y học cổ truyền hệ chính quy

1. Mức thu nhập hấp dẫn

Y học cổ truyền là lĩnh vực có mức thu nhập ổn định, thậm chí rất cao nếu bạn có tay nghề và kinh nghiệm tốt. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, đặc biệt là sự ưa chuộng các phương pháp trị liệu tự nhiên, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường luôn có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn.

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng

Ngoài làm việc trong các cơ sở y tế, sinh viên có thể tham gia vào các lĩnh vực như nghiên cứu dược liệu, phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược, hoặc thậm chí là giảng dạy và truyền đạt kiến thức tại các cơ sở đào tạo.

3. Góp phần vào sự phát triển của nền y học Việt Nam

Học Y học cổ truyền không chỉ là việc xây dựng sự nghiệp cá nhân mà còn là việc góp phần bảo tồn và phát triển y học truyền thống của dân tộc. Bạn sẽ trở thành một phần trong việc duy trì và phát huy giá trị của những bài thuốc, phương pháp trị liệu có từ hàng ngàn năm lịch sử.

Lợi ích khi học Y học cổ truyền hệ chính quy

Thông tin xét tuyển Y học cổ truyền hệ chính quy

Điều kiện và lệ phí tuyển Y học cổ truyền hệ chính quy

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp ngành Điều dưỡng.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp ngành Điều dưỡng được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Y học cổ truyền hệ chính quy

Cách đăng ký xét tuyển Y học cổ truyền hệ chính quy

• Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển.