Tuyển sinh Cao đẳng Điện công nghiệp online cập nhật mới nhất

Cao đẳng Điện công nghiệp online

Tuyển sinh Cao đẳng Điện công nghiệp online cập nhật mới nhất

Cao đẳng Điện công nghiệp online hiện đang nằm trong nhóm ngành thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, phù hợp cho những học viên muốn học nhưng không có thời gian học tập trung. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi theo học. Để giúp các bạn học viên yên tâm lựa chọn và xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh của Khoa Điện công nghiệp – Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc liên quan đến ngành học này.

Tuyển sinh Cao đẳng Điện công nghiệp online

Cao đẳng Điện công nghiệp online học gì?

Học Cao đẳng Điện công nghiệp online giữ vai trò chủ chốt trong việc ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện, trở thành một phần không thể thiếu trong các lĩnh vực sản xuất và sinh hoạt hàng ngày. Sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao đã biến ngành điện công nghiệp thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp.

Học viên theo học Cao đẳng Điện công nghiệp online sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật điện và điện tử. Học viên sẽ nắm vững nguyên lý, cấu tạo và tính năng của các thiết bị điện, cùng với các khái niệm và quy ước sử dụng trong ngành điện công nghiệp. Khả năng đọc và phân tích các bản vẽ thiết kế điện, như bản vẽ cấp điện và bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển, là một phần quan trọng trong chương trình học, giúp học viên nắm vững kiến thức lý thuyết và áp dụng vào thực tế.

Không chỉ tập trung vào lý thuyết, chương trình đào tạo Cao đẳng Điện công nghiệp online còn chú trọng đến việc rèn luyện các kỹ năng thực hành. Học viên sẽ học cách thiết kế và lắp đặt hệ thống điện, sửa chữa và bảo trì thiết bị điện. Họ sẽ biết cách ứng dụng các nguyên tắc trong thiết kế cấp điện và đặt phụ tải cho các hộ dùng điện, cũng như lắp ráp và sửa chữa các thiết bị điện và điện lạnh. Công tác bảo hộ lao động và phòng chống cháy nổ, nhiễm độc hóa chất cũng được đào tạo kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Vận hành hệ thống điện là một kỹ năng quan trọng mà học viên sẽ được đào tạo. Học viên sẽ học cách xây dựng và vận hành hệ thống điện công nghiệp, lập trình và kết nối các bộ điều khiển khả trình PLC, vi điều khiển và Logo. Kỹ năng lắp đặt tủ điện cũng được chú trọng, từ triển khai, lắp đặt và vận hành tủ điện công nghiệp, tủ phân phối, tủ điều khiển – truyền động, đến hệ thống điện nhà và các thiết bị điện lạnh.

Sửa chữa động cơ và máy biến áp là một phần không thể thiếu trong chương trình học. Học viên sẽ học cách quấn dây động cơ không đồng bộ 3 pha, 1 pha, máy biến áp công suất nhỏ và đo kiểm linh kiện ứng dụng cho ngành điện. Những kỹ năng này không chỉ giúp học viên nắm vững kiến thức mà còn tạo ra lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

Cao đẳng Điện công nghiệp online không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp vững chắc mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Với chương trình học online, học viên có thể linh hoạt trong việc học tập mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Cao đẳng Điện công nghiệp online học gì?

Cơ hội phát triển khi học Cao đẳng Điện công nghiệp online

Theo thống kê, nguồn nhân lực ngành điện công nghiệp hiện đang thiếu hụt cả về chất lượng và số lượng. Nguyên nhân chính là do phát triển công nghiệp là hướng đi mũi nhọn trong phát triển kinh tế của mọi quốc gia. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển công nghiệp đặt ra các mục tiêu cụ thể: đạt tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm công nghiệp từ 6,5-7,0%/năm đến năm 2020 và từ 7,5-8,0%/năm trong giai đoạn 2021-2030. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp dự kiến đạt 12,5-13,0%/năm đến năm 2020 và 11,0-12%/năm trong giai đoạn 2021-2030.

Để đạt được các chỉ tiêu này, quy mô các nhà máy và khu công nghiệp trên khắp cả nước cần phải được mở rộng. Sự gia tăng này đồng nghĩa với việc cần phát triển mạnh mẽ các hệ thống và mạng lưới điện công nghiệp. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trong ngành điện công nghiệp, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho học viên.

Học Cao đẳng Điện công nghiệp online sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu nhân lực đang tăng cao. Với chương trình học linh hoạt, bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian học tập phù hợp với bản thân mà không bị ràng buộc về không gian. Hơn nữa, việc học online còn giúp bạn tiếp cận với nhiều tài liệu và công nghệ hiện đại, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn.

Cơ hội phát triển Cao đẳng Điện công nghiệp online

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điện công nghiệp online

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh Cao đẳng Điện công nghiệp online

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điện công nghiệp online.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Cao đẳng Điện công nghiệp online được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Khóa học Cao đẳng Điện công nghiệp online

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điện công nghiệp online

• Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline bên dưới.
  • Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển.