Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Chứng chỉ hành nghề Y là gì? Các loại chứng chỉ hành nghề Y

Chứng chỉ hành nghề Y là kết quả của một quá trình không ngừng nỗ lực, cố gắng học hỏi tích lũy kinh nghiệm của những con người theo đuổi ngành Y. Đây là văn bằng mà bất cứ người học Y nào cũng phải có nếu muốn hoạt động trong ngành Y. Chứng chỉ hành nghề Y được cấp bởi cơ quan nhà nước cho tất cả những người làm việc trong ngành Y trên toàn đất nước Việt Nam, kể cả cá nhân là người nước ngoài (Theo Điều 2 Chương I Nghị định 109/2016/NĐ-CP). Hiện nay, tại Việt Nam, có các loại chứng chỉ hành nghề Y như sau: Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Chứng chỉ hành nghề Y dược học cổ truyền, bao gồm: Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Chứng chỉ hành nghề thuốc y học cổ truyền và chứng chỉ hành nghề dược.

Công việc nào yêu cầu các chứng chỉ hành nghề

  • Bác sỹ, y sỹ: Toàn bộ những bác sĩ bao gồm: bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ đa khoa, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ thẩm mỹ,… ở mọi cấp địa phương đến trung ương, phòng khám đều yêu cầu chứng chỉ hành nghề.
  • Điều dưỡng viên: Điều dưỡng viên ở ở mọi cấp địa phương đến trung ương, phòng khám đều yêu cầu chứng chỉ hành nghề.
  • Hộ sinh viên: Những người tham gia chăm sóc sức khỏe sản khoa và phụ khoa. Kỹ thuật viên: bao gồm gây mê, hồi sức, vật lý trị liệu.
  • Lương y: những bác sĩ thuộc phạm vi y học cổ truyền. Người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền
Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger