Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Phải có chứng chỉ Y học Cổ truyền mới được tham gia khám chữa bệnh

Hiện nay nhiều cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Y học Cổ truyền trên cả nước không có chứng chỉ hành nghề và chủ yếu hoạt động chui. Có nhiều cơ sở do cha, ông truyền lại cho con cháu nhưng những người con lại không đủ trình độ và chuyên môn nghiệp vụ để có thể khám chữa bệnh theo phương pháp này.

Việc các thầy thuốc không có đủ kiến thức trình độ chuyên môn vững, khám chữa bệnh cho bệnh nhân để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Không phải ai cũng có bệnh giống nhau, thể trạng cơ địa như nhau mà bốc thuốc chữa bệnh tương tự. Chính vì thế mà dẫn đến hệ quả tình trạng người bệnh nặng hơn thậm chí tính mạng bị đe dọa.

Đẩy mạnh đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền

Vì sự quá lỏng lẻo của các cấp chính quyền trong hệ thống khám chữa bệnh bằng  phương pháp Y học Cổ truyền ở nước ta đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”, bệnh không được chữa khỏi. Do đó, việc đào tạo chuẩn hóa Thầy thuốc Y học Cổ truyền là việc cấp thiết và thực sự cần thiết hiện nay.

Những người đang nuôi ước mơ trở thành những thầy lang giỏi chữa bệnh cứu người trong tương lai thì có thể lựa chọn trung tâm để được đào tạo kiến thức bài bản về Y học Cổ truyền và đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng phương pháp này.

Với đội ngũ thầy thuốc giỏi phục vụ cho ngành Y, là cơ sở tin cậy cho các bạn trẻ theo học. Trường có Bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập, để có thể được cọ xát với thực tế, nâng cao tay nghề chuyên môn của mình khi còn ngồi trên ghế nhà Trường và đáp ứng được yêu cầu tuyền dụng của nhà tuyển dụng.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Người được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn sau đây tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

  1. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền;
  2. Bằng tốt nghiệp đại học dược hoặc trung học dược và có Giấy chứng nhận đã học dược học cổ truyền;
  3. Giấy chứng nhận trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là Sở Y tế) cấp;
  4. Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 3 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở y dược học cổ truyền.

Trong trường hợp mở quầy thuốc Đông Y bạn có thể học Trung cấp Y học cổ truyền rồi học Liên thông lên Bác sĩ YHCT, nếu không khi có bằng Y sĩ YHCT bạn có thể xin vào làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh Đông Y.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger