Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC

Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication –  một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh mục đích giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh chính xác sự thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động bao gồm kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong  02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Tại sao lại nên học TOEIC?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều cơ quan, doanh nghiệp… thường sử dụng chứng chỉ ABC để quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự. Tuy nhiên trong khoảng 10 năm trở gần đây, chứng chỉ TOEIC được chọn để đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên vì tính chính xác và lợi ích trong giao tiếp của nó.
Vì vậy, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và chọn TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên muốn tốt nghiệp. EFC xin liệt kê 1 số ưu điểm mà mọi người nên học TOEIC:

 • Ưu điểm lớn nhất của Toeic chính là sự định hướng: Các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thông thường nên sẽ quá rộng, đến mức sẽ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”. Trong khi đó, tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể.
 • Bạn sẽ biết được trình độ của mình: Bảng quy đổi điểm Toeic giúp người học đánh giá được khả năng của mình, chủ yếu là 2 kĩ năng Nghe và Đọc thường tổ chức thi tại Việt Nam.
 • Học Toeic vẫn có thể Nói và Viết được: Nếu thật sự học đàng hoàng, Toeic vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Đặc biệt là những mẫu câu đối thoại trong phần nghe sẽ giúp bạn nói tốt hơn, và những mẫu bài đọc cũng sẽ giúp bài viết tiếng Anh tốt hơn, nhưng quan trọng là bạn phải muốn cải thiện thêm 2 kỹ năng này!
 • Lệ phí thi TOEIC thấp: Các bạn hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ quốc tế với chi phí bỏ ra không quá cao. Lệ phí thi TOEIC là: 790.000 VNĐ thấp hơn nhiều so với các chứng chỉ quốc tế khác, như IELTS, TOEFL…

Khi nào nên bắt đầu học TOEIC?

Nếu bạn chỉ cần có một tấm bằng Toeic và không quan trọng việc có sử dụng được tiếng Anh hay không thì bạn có thể bắt tay tham gia một khóa luyện thi Toeic bất kì để đạt mục tiêu mong muốn. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn vừa đạt điểm cao trong kì thi Toeic và có thể sử dụng thành thạo cả 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết tiếng Anh thì bạn không nên bắt đầu học Toeic ngay.

Đa phần các khóa học luyện thi Toeic trên thị trường đều chỉ tập trung vào việc học mẹo và luyện đề, vì thế nếu luyện tập chăm chỉ bạn chỉ cần 3-6 tháng là có thể đạt mục tiêu 550-650 điểm. Tuy nhiên đa phần sau khi học xong và đạt mức điểm số như vậy thì người học đều chưa sử dụng được tiếng Anh. Vì lúc này bạn đạt được mức điểm đó là do bạn làm quen nhiều với đề chứ không phải là thực lực khả năng tiếng Anh của bạn.

Chính vì thế nên cách hiệu quả nhất trước khi học để thi Toeic đó là bổ sung lại toàn bộ kiến thức nền tảng về Ngữ Pháp và Từ Vựng kết hợp với luyện tập cả 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết. Bạn chỉ mất khoảng 6 tháng là có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, và sau đó bạn hoàn toàn có thể lấy một quyển sách luyện đề để đạt 600- 850 Toeic một cách dễ dàng sau khoảng 1 tháng ôn luyện.

Bằng Toeic có giá trị bao lâu?

Giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL,IELTS. Bằng TOEIC có giá trị trong 2 năm. Các trường đại học hay công ty cũng chỉ chấp nhận bằng TOEIC còn hạn. Khi hết hạn bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Học TOEIC có khó không?

Rất nhiều bạn đều có chung thắc mắc: Học TOEIC có khó không? . Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó để giao tiếp lưu loát là điều không phải dễ. Tuy nhiên, luyện thi TOEIC lại cần những kĩ năng riêng. Nếu như  nắm được phương pháp làm bài , tập trung vào chủ điểm trọng yếu của bài thi thì việc giành được số điểm mong muốn trong thời gian ngắn không phải là việc khó.

Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ?

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

Cấu trúc một của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống

Theo hình thức trắc nghiệm gồm 02 phần: Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu). Listening có 100 câu làm trong 45 phút. Phần thi Reading có 100 câu làm trong 75 phút. Tổng thời gian cho bài thi TOEIC là 120 phút.

Phần thi Listening  Gồm 4 phần được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ nghe lần lượt từ part 1 đến part 4 rồi trả lời vào phiếu trả lời

 • Part 1: xem tranh chọn ra đáp án đúng nhất
 • Part 2: bạn sẽ được nghe câu hỏi nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 câu có sẵn.
 • Part 3: bạn sẽ nghe đoạn hội thoại ngắn và trả lời những câu hỏi cho đoạn hội thoại đó
 • Part 4: bạn sẽ nghe đoạn hội thoại dài hơn và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó

Phần thi Reading: Gồm 3 phần  từ Part 5 đến Part 7 liên quan đến ngữ pháp.Bao gồm:

 • Part 5: gồm 40 câu.Trong phần này, thí sinh sẽ phải điền vào từ, cụm từ bị thiếu trong câu. Mỗi câu có 4 đáp án và bạn sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để hoàn thành câu.
 • Part 6: Chọn từ hay cụm từ thích hợp để hoàn thành vào chỗ trống trong đoạn văn cho trước.
 • Part 7: 48 câu hỏi. Trong phần này có các đoạn hội thoại tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, thông báo công ty, quảng cáo sản phẩm, đơn đặt hàng sản phẩm, lịnh hẹn, tin tức. Nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi từng đoạn văn đó.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Bài thi chuẩn TOECI mới tập trung cả 4 kỹ năng  Nghe – Nói – Đọc – Viết . Yêu cầu thêm 2 kỹ năng là nghe- nói so với bài thi truyền thống. Bài thi này giúp đánh giá khả năng giao tiếp quốc tế của thí sinh chuyên sâu hơn. Nếu bạn đạt điểm số cao trong bài thi này thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc tốt.

Lưu ý: Nếu bạn đạt trên  500 điểm với bài thi TOEIC truyền thống thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC 4 kỹ năng để đánh giá đầy đủ về kỹ năng giao tiếp của bạn hơn. Điểm sốcủa bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC truyền thống.

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào sốcâu trả lời đúng trong 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất la 990 điểm. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất do ETS cung cấp.

Thi toeic ở đâu ?

Để thi TOEIC bạn có thể đến trung tâm của IIG Vietnam tại 3 thành phố lớn  Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo theo địa chỉ sau:

 • TP Hồ Chí Minh: lầu 8, 538 CMT8, phường 11, quận 3, TP. HCM. Điện thoại: 083.990.5888.
 • Hà Nội: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 043.773.2411 – 043.773.2602.
 • Đà Nẵng: 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Điện Thoại : 0511.3565.888 – 0511.3565.154

Thời gian thi?

Bạn có thể đang kí các ngày trong tuần từ thứ 2  đến thứ 7  trong giờ hành chính tại 03 văn phòng nêu trên.

Thủ tục đăng ký dự thi?

Để đăng ký dự thi bạn cần trực tiếp  đến văn phòng IIG Việt Nam chậm nhất là 01 ngày trước khi thi. Đăng ký bao gồm:

 • 03 ảnh thẻ 3×4 (quốc tế) chụp không quá 03 tháng
 • CMND/Hộ chiếu gốc (không ép lụa, ép dẻo).
 • Lệ phí thi 35 USD khoảng 700.000 đồng.

Quy định về hủy, hoãn thi

 • Nếu bạn muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục thay đổi.
 • Nếu đăng ký hủy buổi thi bạn phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi.
 • Đối với thí sinh bỏ thi TOEIC không đăng ký hoãn hay hủy thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.
 • Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau ít nhất 05 ngày làm việc.
Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger