Giải đáp thắc mắc: Nên học Cao đẳng Dược ở trường nào?

Cao đẳng Dược đang thu hút lượng lớn thí sinh quan tâm và theo học. Ngày càng nhiều đơn vị đào tạo Cao đẳng Dược mọc lên vì thế mà câu hỏi “Nên học Cao đẳng Dược ở trường nào uy tín?” được rất nhiều học viên thắc mắc. TTC sẽ giúp các bạn giải đáp những trăn trở trên trong bài viết này.

Các tiêu chí và cách lựa chọn trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở Sài Gòn

Khi lựa chọn nghề nghiệp nào đó cũng đồng nghĩa việc các bạn sẽ gắn bó lâu dài với nghề nghiệp đó. Đó cũng coi như là một ngã rẽ cuộc đời, bắt đầu cho hành trình định hình tương lai cuộc sống sau này nên các bạn phải thật sự thận trọng và cân nhắc. Sau đây là một số tiêu chí mà TTC đưa ra để các bạn làm căn cứ vào đó để đưa ra lựa chọn chính xác trường Cao đẳng Dược đào tạo tốt nhất:

Cơ sở vật chất đầy đủ, giảng đường, phòng thí nghiệm

Cơ sở vật chất là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo và tiếp thu tri thức của sinh viên. Một trường Cao đẳng muốn đào tạo thật tốt và có chất lượng thì cần trang bị cho mình những trang thiết bị hiện đại cùng với đầy đủ các phòng học, giảng đường, phòng thực hành và phòng thí nghiệm đầy đủ.

Ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của con người, do đó mà các cơ sở phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm có vai trò thiết yếu đối với các bạn sinh viên. Hãy chú ý đến yếu tố này để chọn trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM nhé các bạn.

Học phí

Học phí là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề cũng như cơ sở đào tạo của sinh viên. Học Phí Cao đẳng Dược trung bình trên thị trường dao động trong khoảng từ 900,000 – 1,200,000 đồng/tháng. Quý phụ huynh và học viên nên cân nhắc chi phí để chọn được một nơi đào tạo vừa đảm bảo chất lượng vừa tối ưu hoá về mặt kinh tế cho bản thân.

Định hướng cho sinh viên rằng: Bệnh nhân là trên hết!

Bất kỳ trường Y Dược nào muốn có thương hiệu và uy tín dù trường công hay trường tư thì đều phải gắn sinh với người bệnh chứ không chỉ tập trung vào đào tạo lý thuyết suông và những kiến thức mang tính hàn lâm. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi đặc trưng của ngành Y là liên quan đến sức khoẻ và tính mạng của con người. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên sẽ làm việc và tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, thao tác trên cơ thể con người nên cần gắn sinh viên với người bệnh để các bạn có điều kiện học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm nghề.

Phát triển cho sinh viên các kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm là điều quan trọng không thể thiếu được. Nó giúp các bạn sinh viên làm quen và tiếp cận với nghề và với xã hội một cách thấu đáo. Y Bác sĩ không chỉ là người chữa bệnh cứu người mà còn là người tư vấn, người truyền đạt thông tin, một nhà tâm lý giúp bệnh nhân giải tỏa căng thẳng và có tinh thần tích cực để vượt qua bệnh. Để đạt được tất cả điều đó, người học Y Dược cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và nắm bắt tâm lý trước khi đưa ra những liệu pháp dành cho bệnh nhân.

Có sự hợp tác giữa các bệnh viện, nhà thuốc và doanh nghiệp

Địa điểm thực tập sau khi tốt nghiệp cũng rất quan trọng trong các yếu tố để trả lời cho câu hỏi “Học cao đẳng dược ở đâu tốt?”. Bên cạnh việc đào tạo lý thuyết và kiến thức chuyên môn tốt thì việc hợp tác với bệnh viện, nhà thuốc hay doanh nghiệp dược phẩm sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng thực tập tại các cơ sở tốt và có nhiều cơ hội tiếp xúc với các Y bác sĩ giỏi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Có học bổng và các hỗ trợ về học phí

Với các trường Cao đẳng dược nên học thì đều có chính sách học bổng khuyến khích học tập cho các bạn sinh viên, tuỳ theo các cấp độ. Một số trường có chính sách đặt biệt nhằm hỗ trợ học phí cho thí sinh đến 100%.

Đây vừa là món quà nhằm động viên tinh thần và tiếp thêm động lực để mang lại kết qủa học tập tốt. Đối với những sinh viên có học lực tốt thì đây là món quà tinh thần rất lớn để làm giảm bớt gánh nặng trang trải học phí khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Cuối cùng, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ quyết định được sự tín nhiệm của các trường Cao đẳng Dược tốt nhất Sài Gòn. Với các phương tiện truyền thông đại chúng, thì bạn dễ dàng tìm kiếm được các thông tin này.

Tìm hiểu xem có bao nhiêu & sinh viên có việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp và thành công trong sự nghiệp. Đồng thời những ngôi trường tốt thường có liên kết nhiều với các đơn vị tuyển dụng uy tín, chính vì thế sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội làm việc mà không cần lo lắng tới vấn đề học Cao đẳng Dược ra sẽ làm gì.

Hồ sơ đăng ký

  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo
  • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem
  •  Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
  • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
  • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger