Những lợi ích khi học hệ trung cấp tiếng Trung Quốc là gì?

trung cấp tiếng trung quốc

Ngày nay, việc học thêm một ngoại ngữ đang trở thành xu hướng đối với giới trẻ. Việc học thêm một ngoại ngữ mới có thể giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như văn hóa của ngôn ngữ đó. Thay vì chọn học Đại học hay Cao đẳng, các bạn học sinh chọn học hệ Trung cấp bởi vì thời gian đào tạo ngắn hạn và sau khi ra trường nhận được bằng Trung cấp Chính quy chuyên nghiệp. Vậy hệ trung cấp Tiếng Trung Quốc có đặc điểm gì nổi bật? Trường đào tạo tiếng trung online uy tín là trường nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm nổi bật khi học trung cấp tiếng Trung Quốc:

Theo học hệ trung cấp tiếng Trung hiện nay thu hút rất nhiều các bạn trẻ, do nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài tăng cao, đặc biệt ở Việt Nam các công ty lớn có vốn đầu tư từ Đài Loan, Trung Quốc rất nhiều, việc theo học hệ ngôn ngữ này giúp cơ hội việc làm của các bạn rất cao, cùng với đó là những lợi thế không thể bỏ qua như:

Hệ trung cấp tiếng Trung Quốc giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng để bạn khởi nghiệp thành công, bạn có thể chọn lựa cho mình những ngành nghề khác nhau như về kinh tế, du lịch, ngoại giao,…

Ngành học này giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào môi trường mới của đất nước Trung Quốc cũng như những nơi bạn chọn vào làm.

Theo học ngành này bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Hán tự, Khẩu ngữ, các kỹ năng giao tiếp, phiên dịch,… đồng thời bạn cũng có cơ hội hiểu sâu hơn về văn hóa, địa lý, lịch sử cũng như con người Trung Quốc.

Ngành học giúp bạn trau dồi 4 kỹ năng chủ yếu về tiếng Trung như nghe – nói – đọc – viết, cùng đó là những kỹ năng mềm như thuyết trình, cách xử lý các tình huống trong công việc,  cách thu thập thông tin trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Sinh viên theo học ngành này có khả năng làm việc độc lập rất cao trong các lĩnh vực như thương mại, kinh tế hoặc du lịch. Khả năng phiên dịch, viết văn bản hay ký kết các hợp đồng cũng rất tốt.

trung cấp tiếng trung quốc

Những lợi ích khi theo học hệ trung cấp tiếng Trung Quốc:

Không phải vô tình mà thứ ngôn ngữ này lại phổ biến đến thế, nhất là tại Việt Nam. Là một trong hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trung Quốc ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trên toàn cầu.

Với Việt Nam, Trung Quốc là đất nước “sát sườn”. Với nhiều mối quan hệ khăng khít về kinh tế, văn hóa. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư rất nhiều ở Việt Nam. Theo số liệu Tổng Cục thống kê đến tháng 11/2019. Vốn đầu tư từ Trung Quốc là 2,28 tỉ USD. Chiếm 16% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Mức đầu tư này đã tăng hơn gấp đôi so với những năm gần đây. Nếu tính chung cả Hong Kong, Đài Loan. Tổng mức đầu tư của các doanh nghiệp gốc Trung vào Việt Nam trong năm 2019 đạt hơn 4,9 tỉ USD… Điều này cũng kéo theo một thị trường tuyển dụng hấp dẫn dành cho các ứng viên Việt biết tiếng Trung Quốc.

Với thực tế đó, Trung Quốc trở thành ngoại ngữ quan trọng. Nhất là với người trẻ cầu tiến, hiện đại. Bởi biết được một ngoại ngữ là bạn đã bước thêm một bước dài trên lộ trình thăng tiến của mình. Kiến thức được trang bị khi học trung cấp tiếng Trung Quốc còn giúp người học sở hữu nhiều cơ hội học tập, giao lưu văn hóa, kinh doanh…. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Là nước láng giềng của Trung Quốc, người Việt Nam có những thuận lợi nhất định khi học tiếng Trung. Cụ thể như sẽ có nhiều cơ hội thực hành.

Trau dồi kĩ năng nghe – nói – đọc – việt thông qua việc tiếp xúc với tiếng Trung qua phim ảnh, sách, truyện. Thậm chí gặp gỡ, trò chuyện với người Trung Quốc tại Việt Nam. Bởi vậy, sẽ thật lãng phí nếu bạn không thể tận dụng được những lợi thế tuyệt vời này. Để học thứ ngôn ngữ cực kỳ phổ biến như tiếng Trung.

Xem thêm: Ưu điểm của học trung cấp tiếng Hàn. Những lưu ý để bạn có thể học tiếng Hàn tốt hơn.

Những lợi ích khi lựa chọn học trung cấp tiếng trung online

Lợi ích khi theo học hình thức online với hệ trung cấp tiếng trung từ xa được thể hiện qua 3 yếu tố:

Thời gian và địa điểm học tập linh động:

Người học trung cấp tiếng Trung Quốc theo hình thức online từ xa được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập, có thể học mọi lúc mọi nơi, không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Có thể vừa đi học, vừa đi làm không bị chồng chéo lịch.

Nhanh nhận bằng:

Theo học hình thức online, người học được chủ động hoàn toàn trong việc học. Nếu hoàn thành chương trình học sớm, được đăng ký thi và nhận bằng sớm, có thể nhận bằng trong thời gian từ 5 – 10 tháng.

Tiết kiệm chi phí:

Với loại hình đào tạo online từ xa, nội dung đào tạo thường được rút gọn, lược bỏ các môn học lý thuyết không cần thiết. Chính vì thế, học phí cũng sẽ giảm bớt. Bên cạnh đó, học viên cũng không phải đến lớp, do đó sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh trong quá trình đi học như xăng xe, ăn uống.

trung cấp tiếng trung quốc

Bằng tốt nghiệp trung cấp tiếng Trung Quốc từ xa có giá trị?

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định về nội dung chính ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ. Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Điều này có nghĩa là: Học trung cấp tiếng trung từ xa hay chính quy đều được cấp một loại văn bằng như nhau. Và có giá trị như nhau.

Trường đào tạo trung cấp tiếng trung trực tuyến uy tín?

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du Lịch tiền thân là trường Ladec với bề dày kinh nghiệm hơn 17 năm đào tạo hệ trung cấp tiếng Trung Quốc uy tín, là địa chỉ hàng đầu để bạn lựa chọn khi muốn học trung cấp tiếng Trung Online. Với cách học từ xa thuận tiện, nhận bằng nhanh, tiết kiệm chi phí, Cao đẳng công nghệ và du lịch là xứng đáng là lựa chọn hàng đầu.

Liên hệ ngay với trường để nhận thông tin đầy đủ cũng như những ưu đãi khi tham gia học trung cấp tiếng Trung Quốc online tại trường nhé!

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger