Học trung cấp cấp tốc là gì? Nhu cầu học đang tăng cao trong thời điểm hiện tại

Học trung cấp cấp tốc đang là chương trình đào tạo thu hút đông đảo sinh viên. Đặc biệt phù hợp với những đối tượng vừa học vừa làm, cần nâng cao bằng cấp. Nhưng không có thời gian tham gia các khóa học đào tạo dài khác.

Học trung cấp cấp tốc là gì? Nhu cầu học đang tăng cao trong thời điểm hiện tại
Học trung cấp cấp tốc là gì? Nhu cầu học đang tăng cao trong thời điểm hiện tại

Định nghĩa học trung cấp? Học trung cấp cấp tốc là gì?

Trung cấp là cấp bậc đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam hiện nay. Đây là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học viên để có thể xin việc làm luôn. Theo quy định, hiện có 2 loại hình trung cấp là trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp. Cũng giống như bằng của các hệ Đại học và Cao đẳng, bằng trung cấp nghề có giá trị chứng thực tay nghề và trình độ chuyên môn của bạn.

Vậy học trung cấp cấp tốc là gì? Cấp tốc chính là đẩy nhanh tốc độ, rút ngắn thời gian đào tạo, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức đạt chuẩn.

Nhu cầu học trung cấp cấp tốc hiện nay

Nhu cầu học chuyển đổi văn bằng, học thêm 1 văn bằng nữa vẫn luôn cần thiết trong xã hội từ trước đến nay. Điều này có thể thấy rõ nhất đối với bộ phận người đã có trong tay một tấm bằng nghề hay Trung cấp hay Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn muốn học thêm một văn bằng trung cấp ngành khác để chuyển ngành, chuyển nghề.

Nhu cầu học trung cấp cấp tốc ngày một tăng cao hiện nay
Nhu cầu học trung cấp cấp tốc ngày một tăng cao hiện nay

Chưa bao giờ bậc học Trung cấp được ưu tiên phát triển như bây giờ. Nguyên nhân là vì thời gian đào tạo ngắn, sinh viên tốt nghiệp có tay nghề vững, có thể đi làm ngay, không phải đào tạo lại. Bên cạnh đó, trong bối cảnh giao lưu kinh tế, ngành dịch vụ phát triển mạnh, những ngành lợi thế của Trung cấp như: BếpHướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Tổ chức sự kiện…tất yếu lên ngôi.

Đối tượng đăng ký học trung cấp cấp tốc?

Để đủ điều kiện đăng ký học trung cấp cấp tốc cần những gì? Căn cứ tại điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định về đối tượng tuyển sinh đối với trình độ trung cấp như sau:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và tương đương trở lên. Như vậy, theo quy định trên chỉ cần là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và tương đương trở lên thì đủ điều kiện học trung cấp.

Tùy vào điều kiện, nhu cầu học tập, mà bạn nên lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp nhất với bản thân. Hầu hết những học viên có nhu cầu vừa học vừa làm, sẽ chọn khóa học trung cấp cấp tốc bởi:

  • Tiết kiệm thời gian: Rút ngắn thời gian học chính là ưu điểm lớn nhất của khóa học này. Giúp những đối tượng học hạn chế về thời gian
  • Chi phí phù hợp: Thời gian đào tạo ngắn đi kèm với chi phí học tập cũng tiết kiệm hơn
  • Khối lượng kiến thức đầy đủ, chắt lọc, xúc tích

Đăng ký học trung cấp cấp tốc

Học trung cấp mang đến cho các em cơ hội học tập trong một môi trường tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghề nghiệp đã chọn, với thiết kế chương trình đào tạo tinh gọn và thời lượng thực hành cao. Ngoài ra, hiện tại có chương trình trung cấp 2 bằng (vừa học Trung cấp vừa học THPT) rất phù hợp với các bạn học sinh tốt nghiệp THCS muốn học nghề sớm!

Thông tin liên hệ trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ: 922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Chăm sóc học viên: 0822.77.88.00
Hỗ trợ tư vấn tại Tp.HCM: 0777.255.777
Hỗ trợ tư vấn tại Tp. Hà Nội: 0769.340.340
Phòng Đào Tạo:
Email: Tuyensinhbks@gmail.com
Website: https://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger