Học trung cấp nghề là gì? Lý do nên học trung cấp nghề hiện nay

Học trung cấp nghề đang là phương hướng học tập được quan tâm nhất hiện nay. Do trên thực tế rất nhiều cấp bậc đạo tạo bằng đại học, cử nhân tốt nghiệp ra trường thất nghiệp. Bởi định hướng ngành học chưa phù hợp với nhu cầu, hoặc quá sức với trình độ khác nhau. Chính vì thế hiện nay, đa số học sinh hay phụ huynh đều xác định hướng đi rõ ràng ngay từ đầu cho con em của mình. Học trung cấp nghề là con đường ngắn nhất giúp cho các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định.

Học trung cấp nghề, định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng
Học trung cấp nghề, định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng

Trung cấp nghề là gì?

Trình độ trung cấp là cấp bậc đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục hiện nay. Đây là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học sinh để có thể xin việc làm ngay.

Các ngành nghề được đào tạo theo chương trình trung cấp hiện nay rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và sở thích của đông đảo đối tượng. Với ưu điểm học nhanh chỉ từ 1 – 3 năm, tiết kiệm thời gian, chi phí. Chỉ xét tuyển, không cần thi cử căng thẳng mà vẫn được đào tạo toàn diện với các chương trình học văn hóa, đại cương và chuyên ngành…, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp vì phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như năng lực và sở thích của bản thân.

Những lý do nên học trung cấp nghề?

Học trung cấp đang là một hướng đi được rất nhiều người lựa chọn. Điều này cho thấy tư duy của xã hội đang thay đổi, có nhiều con đường để dẫn tới thành công! Và học Trung cấp cũng có những lý do để lựa chọn!

Thời gian học trung cấp nghề ngắn

So với lộ trình học tập bình thường của một bạn tốt nghiệp THPT rồi đi học cao đẳng/ đại học hoặc mới học Trung cấp nghề là khoảng 3 năm, thì trong thời gian đó các bạn học viên chỉ mới tốt nghiệp THCS đã có tấm bằng trung cấp nghề trong tay và đi xin việc làm đúng như mong muốn.

Ưu tiên thực hành trong quá trình đào tạo

Để đào tạo ra lực lượng lao động chất lượng trong thời gian ngắn như vậy, một trong những yếu tố quan trọng đó là chú trọng thực thành trong đào tạo học trung cấp nghề.

Theo thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chương trình đào tạo trung cấp phải đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết 25% – 45% và thực hành 55% – 75%. Vì vậy, sau khi học trung cấp, học viên rất vững nghiệp vụ trong chuyên ngành đào tạo, có thể dễ dàng kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sẽ không cần nói nhiều với các bạn về vấn đề kiến thức chuyên môn mà bạn có được trong quá trình học tập nữa thì các bạn cũng đã quá rõ rồi. Hiện nay, nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều đến khả năng làm việc thực tế của ứng viên. Bằng cấp cũng là yếu tố giúp họ thêm phần quyết định, tuy nhiên mấu chốt vẫn là nâng lực làm việc. Nếu các bạn tham khảo các thông tin tuyển dụng trên Timviec365.vn thì cũng dễ dàng thấy nhà tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp.

Học trung cấp nghề là gì? Lý do nên học trung cấp nghề hiện nay
Học trung cấp nghề là gì? Lý do nên học trung cấp nghề hiện nay

Học trung cấp nghề ở đâu? Đào tạo trình độ trung cấp chính quy

Hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng, hay các trung tâm đào tạo day nghề trên toàn quốc. Đều mở thêm khóa đào tạo nghề cơ bản, và được cấp chứng chỉ nghề đầy đủ. Tuy nhiên, để chọn được địa chỉ Uy Tín, Chất Lượng bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nữa. Ngoài ra, tùy vào từng ngành nghề đào tạo mà bạn nên tìm cho mình một trường trung cấp nghề chất lượng, uy tín để theo học, để được định hướng nghề nghiệp từ đó trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết vững chắc nhất.

Trung tâm tuyển sinh trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ: 922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Chăm sóc học viên: 0822.77.88.00
Hỗ trợ tư vấn tại Tp.HCM: 0777.255.777
Hỗ trợ tư vấn tại Tp. Hà Nội: 0769.340.340
Phòng Đào Tạo:
Email: Tuyensinhbks@gmail.com
Website: https://trungcapbachkhoa.edu.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger