Học trung cấp tài chính ngân hàng ra trường làm gì? Những yếu tố nào là cần thiết để thành công?

trung cấp tài chính ngân hàng online

Là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế – thương mại, tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ. Với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng, đa dạng cơ hội nghề nghiệp vậy nên ngành học này luôn có sức hút đối với thí sinh. Đặc biệt là hệ trung cấp tài chính ngân hàng. Cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này thông qua bài viết sau của CTT nhé.

Trung cấp tài chính ngân hàng online học những gì?

Là sinh viên ngành tài chính ngân hàng, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực kinh tế. Cụ thể, trong những năm đầu tiên bạn sẽ được học các môn Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Marketing Căn bản, Kinh tế lượng, kinh tế quốc tế, kế toán tài chính, tài chính doanh nghiệp… Bạn cũng sẽ được trang bị các kiến thức về đầu tư tài chính, kinh doanh ngoại hối, định giá doanh nghiệp cũng như thiết lập và đầu tư dự án.

Trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua các môn học lý thuyết và cả thực hành ứng dụng, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năngvề nghiệp vụ ngân hàng thương mại, phân tích báo cáo tài chính, quản trị rủi ro trong ngân hàng, marketing ngân hàng, tín dụng ngân hàng…

Ngoài ra, sinh viên còn được bồi dưỡng tư duy logic, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng vận dụng kiến thức để phân tích tài chính, đầu tư, nhạy bén với những vấn đề phát sinh đến tài chính, tiền tệ trong quá trình toàn cầu hoá.

trung cấp tài chính ngân hàng online

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp tài chính ngân hàng từ xa

Ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay. Nó bao gồm rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến tài chính, ngân hàng và các dịch vụ tài chính.

Tốt nghiệp trung cấp ngành tài chính ngân hàng từ xa sẽ làm gì? là một câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành học này. Như đã trình bày, tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng. Sinh viên học ngành tài chính ngân hàng có thể hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế…

Dưới đây là các công việc sau khi tốt nghiệp trung cấp từ xa bạn có thể làm:

  • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, công ty tài chính đa quốc gia, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm.
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty.
  • Ngoài ra, cử nhân tài chính ngân hàng có thể làm việc tại các cơ quan, công ty với vai trò của cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…
  • Có năng lực công tác trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng ở các vị trí: giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…

Xem thêm: Có nên học trung cấp kế toán doanh nghiệp? Những lưu ý để bắt đầu cho người mới.

Các kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành tài chính ngân hàng

Để thành công trong ngành tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp online, một số kỹ năng cần thiết bao gồm:

1. Kỹ năng tính toán:

Để thành công trong ngành tài chính ngân hàng, bạn cần phải có khả năng tính toán và xử lý các số liệu và dữ liệu của các công ty. Bạn cũng cần phải có khả năng tính toán các chi phí và lợi nhuận của các công ty.

2. Kỹ năng quản lý:

Bạn cần phải có khả năng quản lý các tài sản của các công ty và các tài khoản ngân hàng. Bạn cũng cần phải có khả năng quản lý các tài khoản của khách hàng và các giao dịch của họ.

3. Kỹ năng phân tích:

Bạn cần phải có khả năng phân tích các thông tin và dữ liệu của các công ty và các tài khoản ngân hàng. Bạn cũng cần phải có khả năng phân tích các thông tin về thị trường và các biến đổi của nó.

4. Kỹ năng giao tiếp:

Bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt với các khách hàng và các đối tác của các công ty. Bạn cũng cần phải có khả năng giao tiếp tốt với các nhân viên ngân hàng và các chuyên gia tài chính.

trung cấp tài chính ngân hàng trực tuyến

Học trung cấp tài chính ngân hàng trực tuyến làm việc ở đâu?

Với những vị trí nghề nghiệp khá hấp dẫn, sinh viên tốt nghiệp trung cấp tài chính ngân hàng trực tuyến có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như:

  • Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính
  • Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…
  • Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…
  • Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước

Kết luận

Tương lai, sinh viên học trung cấp tài chính ngân hàng sẽ là lực lượng góp phần quan trọng phát triển kinh tế, năng động nắm bắt xu thế hội nhập cùng thế giới. Hy vọng với quyết định sáng suốt của mình, cùng với những thông tin về hệ trung cấp tài chính ngân hàng. Các bạn sẽ trở thành những chuyên viên tài chính giỏi, những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp tự tin, quyết đoán, có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc, góp phần quan trọng thúc đẩy sự ổn định, thịnh vượng của nền kinh tế.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger