Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kế toán

Khóa học Trung cấp Từ xa ngành Kế toán

Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kế toán

Ngành kế toán đóng vai trò then chốt trong quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bằng cách theo dõi và ghi nhận các giao dịch tài chính, kế toán cung cấp thông tin quan trọng để hỗ trợ các quyết định kinh doanh chiến lược.

Sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp từ xa ngành Kế toán, học viên sẽ có khả năng đảm nhận các vị trí trong bộ phận kế toán của doanh nghiệp, từ kế toán tổng hợp đến kế toán quản trị doanh nghiệp, nhân viên chịu trách nhiệm về tiền lương, tài sản, vật tư, thuế và cả chuyên viên phân tích báo cáo kinh tế và quản trị tài chính. Điều này không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp mà còn là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp chuyên môn của họ.

Học Trung cấp Từ xa ngành Kế toan
Học Trung cấp Từ xa ngành Kế toan

Giới thiệu về ngành Kế toán

Ngành Kế Toán là một lĩnh vực đào tạo và là trọng tâm của việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như thu thập, kiểm tra, xử lý và phân tích thông tin kinh tế và tài chính. Tất cả những hoạt động này được thực hiện dưới dạng giá trị hiện vật và thời gian lao động, đóng góp vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Thành phần Kế toán Doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm:

 • Kế toán: Đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong việc ghi chép và phân tích thông tin về hàng hoá, nguyên vật liệu, sản phẩm, chi phí và hoạch định giá thành. Quá trình này không chỉ là việc ghi nhận số liệu mà còn là cơ sở quan trọng để đưa ra các quyết định chiến lược cho doanh nghiệp.
 • Giao dịch: Thực hiện nhiệm vụ quản lý và giám sát các giao dịch tiền gửi, tài sản cố định, giao dịch ngoại tệ cũng như giao dịch tiền mặt. Việc này đòi hỏi sự chính xác và minh bạch để đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho các giao dịch của doanh nghiệp.
 • Hạch toán: Điều chỉnh và hạch toán các khoản nợ, phải thu với người mua hoặc người bán; tiến hành hạch toán tiền lương của lao động, nhân viên văn phòng và các khoản chi phí khác. Quá trình này không chỉ là việc thực hiện các nghiệp vụ hạch toán mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác để tránh những sai sót có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Giới thiệu về ngành Kế toán
Giới thiệu về ngành Kế toán

Nội dung đào tạo khóa học Trung cấp Từ xa ngành Kế toán

Chương trình học trung cấp từ xa ngành Kế Toán tại TTC được thiết kế với nội dung đào tạo tương đương chương trình học chính quy, bao gồm các môn học về kiến thức chung và chuyên ngành theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình này không chỉ bám sát thực tiễn mà còn tập trung vào việc nâng cao năng lực và kỹ năng chuyên môn của học viên.

Kiến thức chung

Chương trình học trung cấp từ xa ngành Kế Toán cung cấp các môn đại cương tương tự như hệ giáo dục chính quy. Đối với học viên đã có văn bằng 2 hoặc đang học song ngành, một số môn học trong phần này sẽ được cắt giảm để phù hợp với nền tảng kiến thức sẵn có của học viên.

Kiến thức chuyên ngành

 • Kiểm toán căn bản: Giúp học viên nắm vững các nguyên tắc và phương pháp kiểm toán cơ bản.
 • Thuế: Cung cấp kiến thức về các loại thuế và quy định pháp luật liên quan đến thuế trong doanh nghiệp.
 • Hệ thống thông tin kế toán cơ bản: Giới thiệu về các hệ thống và phần mềm kế toán thông dụng.
 • Quản trị tài chính: Đào tạo kỹ năng quản lý tài chính, bao gồm việc lập kế hoạch và kiểm soát tài chính.
 • Kế toán tài chính cao cấp: Nâng cao kiến thức về kế toán tài chính, tập trung vào các vấn đề phức tạp và chuyên sâu.

Ngoài những môn học bắt buộc trên, Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch còn thường xuyên tổ chức các khóa học kỹ năng và chuyên đề miễn phí để học viên đăng ký tham gia. Những khóa học học trung cấp từ xa ngành Kế Toán này được thiết kế để bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học viên, giúp họ tự tin hơn trong sự nghiệp tương lai.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch chú trọng đào tạo thế hệ học viên học trung cấp từ xa ngành Kế Toán với trình độ ngang tầm hệ đào tạo chính quy. Điều này giúp học viên tự tin trên con đường học vấn và sự nghiệp của mình, sẵn sàng đối mặt với các thách thức và cơ hội trong lĩnh vực kế toán và tài chính.

Nội dung đào tạo Trung cấp Từ xa ngành Kế toán
Nội dung đào tạo Trung cấp Từ xa ngành Kế toán

Thông tin xét tuyển Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kế toán

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kế toán

 • Phạm vi tuyển sinh (vùng tuyển sinh): Toàn quốc.
 • Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Thú y.
 • Lệ phí xét tuyển: Miễn phí.
 • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Văn bằng 2 Trung cấp Thú y được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kế toán

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Đăng ký xét tuyển Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kế toán

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline bên dưới
 • Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại,địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger