Học trung cấp từ xa và những kiến thức cần biết khi đăng ký

Trung cấp từ xa
Trung cấp từ xa Là hình thức cung cấp giải pháp cho học viên chương trình Trung cấp hoàn toàn qua internet mà không cần phải đến trường. Học viên phải sử dụng công nghệ trực tuyến để xem video, làm bài tập và bài kiểm tra. Chương trình đào tạo hoàn toàn qua internet tạo sự linh hoạt về thời gian và địa điểm cho học viên, cho phép học tập từ bất cứ nơi đâu hoặc ở bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên để hoàn thành tốt chương trình học trung cấp từ xa, học viên cần có sự tự học và tự quản lý thời gian để hoàn thành chương trình và nhận bằng tốt nghiệp.

1. Tại sao học viên chọn chương trình đào tạo trung cấp từ xa?

Học trung cấp từ xa đem lại rất nhiều lợi ích mà học trực tiếp không thể có được, một số lợi ích dễ thấy được như sau:

Tự do thời gian

Chương trình đào tạo Trung cấp từ xa cho phép học viên học tập từ bất cứ nơi nào và vào bất cứ lúc nào trong ngày, giúp họ tự quản lý thời gian của mình một cách tốt nhất. Điều này có nghĩa là học viên có thể học tập và làm bài tập khi họ có thời gian trống hoặc khi họ muốn, không phải chờ đợi lịch học của trường hoặc giảng viên.

Học trung cấp từ xa với chi phí hợp lý

Chương trình đào tạo Trung cấp từ xa thường chi phí hợp lý hơn so với việc học tập trực tiếp tại trường. Điều này là do chương trình đào tạo Trung cấp từ xa không yêu cầu chi phí cho vật dụng hoặc cơ sở vật chất, và có thể giảm chi phí cho các chi phí di chuyển và thời gian. Ngoài ra, học viên có thể tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng các tài nguyên và công cụ học tập trực tuyến miễn phí.

Học tập từ nhiều giáo viên khắp mọi nơi

Chương trình đào tạo Trung cấp trực tuyến cung cấp cho học viên cơ hội học tập từ nhiều giáo viên từ xa. Điều này cung cấp cho học viên khả năng tìm kiếm và học tập từ các giáo viên chuyên môn và có kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên có thể tìm kiếm và học tập có cùng sở thích và nhu cầu, có gì khó hiểu có thể trao đổi với bất kỳ giáo viên và sẽ nhận được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Kết nối với cộng đồng cả nước

Học online học viên sẽ được học chung với các bạn học viên khắp cả nước, cung cấp cho học viên cơ hội trở thành thành viên của một cộng đồng học tập từ xa. Cộng đồng này cung cấp cho học viên cơ hội giao lưu và kết nối với những người cùng sở thích và nhu cầu học tập, và có thể giúp họ tìm kiếm các tài nguyên hữu ích và các cơ hội học tập và làm việc. Cộng đồng học tập từ xa cũng cung cấp cho học viên cơ hội giải đáp các vấn đề và trao đổi kinh nghiệm với các thành viên khác.

2. Đối tượng phù hợp chương trình học Trung cấp từ xa

Học Trung cấp từ xa
Sinh viên học Trung cấp từ xa bằng laptop
Đào tạo học Trung cấp online áp dụng phương pháp tự học nên người lựa chọn hình thức đào tạo này phải có ý chí học tập, khả năng quản lý và tổ chức thời gian học tập hiệu quả. Như vậy khả năng học tập sẽ hiệu quả hơn và đẩy nhanh việc hoàn thành chương trình học. Cụ thể, các đối tượng sau có thể đăng ký học:
 • Người có nhu cầu học tập nhưng không có thời gian đi học trực tiếp
 • Người muốn tự do chọn lịch học và điều chỉnh độ nặng học tập theo yêu cầu cá nhân
 • Những người sống tại vùng xa hoặc không có trường Trung cấp gần nhà
 • Những người muốn giảm chi phí cho việc học tập
 • Những người muốn cải thiện kỹ năng mềm hoặc nâng cao chuyên môn của mình.
Tuy nhiên, học viên cần có sự tự chủ và tự quản để hoàn thành các yêu cầu học tập và đạt được kết quả tốt.

3. Thời gian đào tạo

Theo Thông tư 04/2022/TT-BLĐTBXH về Quy chế đào tạo trực tuyến Trung cấp, thời gian đào tạo cụ thể như sau:

 1. Thời gian đào tạo trình độ trung cấp từ xa theo niên chế đối với người có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên từ một đến hai năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo;
 2. Thời gian đào tạo trình độ trung cấp từ xa theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô-đun, tín chỉ quy định cho từng chương trình;
 3. Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo niên chế được thực hiện từ hai đến ba năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định;
 4. Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ là thời gian người học tích lũy đủ số lượng mô-đun, tín chỉ của từng chương trình.

4. Hồ sơ xét tuyển đăng ký học trực tuyến Trung cấp

 • Có bằng tốt nghiệp THCS/THPT
 • Hình photo công chứng CCCD/CMND
 • Giấy khai sinh
Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger