Lý do nên chọn học trung cấp và chương trình học trung cấp trực tuyến

Chương trình đào tạo học trung cấp trực tuyến hay còn có tên gọi khác là học online trung cấp là gì? Chắn chắn câu hỏi này đang trở thành vấn đề được quan tâm của học viên hiện nay. Đối với mỗi chương trình đào tạo khác nhau đi kèm theo đó là hình thức đạo tạo riêng biệt. Quan niệm về giáo dục truyền thống đã thay đổi hoàn toàn trong vòng vài năm trở lại đây. Ngày nay, bạn có thể tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là bạn có quyền truy cập vào máy tính.

Chương trình đào tạo học trung cấp trực tuyến hay còn có tên gọi khác là học online trung cấp
Chương trình đào tạo học trung cấp trực tuyến hay còn có tên gọi khác là học online trung cấp

Tại sao nên chọn học trung cấp

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt trội của Internet cùng với đó là nền kỹ thuật công nghệ được cải tiến. Chính vì thế học trung cấp trực tuyến hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người. Hay có thể nói, học trực tuyến, học online ngày một phát triển hơn. Dần trở thành xu hướng đào tạo nâng cao, được chú trọng hơn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Hầu hết hình thức đào tạo trực tuyến được áp dụng cho các cấp bậc đào tạo khác nha.

Học trung cấp trực tuyến hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người
Học trung cấp trực tuyến hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người

Hiện nay, học trực tuyến được chia thành 2 hình thức, đó là:

  • Học trực tuyến trong thời gian thực: Người dạy và người học sẽ tương tác trong thời gian thực qua các ứng dụng trò chuyện, hội thảo trực tuyến. Hình thức này tương tự với cách dạy học truyền thống. Người tham gia có thể linh hoạt về địa điểm học.
  • Học các khóa học có sẵn: Người học sẽ tham gia các khóa học đã được thiết kế sẵn qua video. Người dạy sẽ giảng dạy về nội dung bài giảng trong video, sau đó sẽ thường có một số bài tập kiểm tra kiến thức. Tùy khóa học mà người học có thể tham gia thi để lấy chứng chỉ.

Ưu nhược điểm của học trung cấp trực tuyến và online là gì?

Ưu điểm học trung cấp trực tuyến

Học trung cấp trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

  • Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.
  • Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.
  • Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể đồng thời cung cấp nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn

Nhược điểm của chương trình đào tạo trực tuyến

Học trung cấp trực tuyến, học viên cần tuân thủ đúng yêu cầu khóa học đề ra
Học trung cấp trực tuyến, học viên cần tuân thủ đúng yêu cầu khóa học đề ra
  • Phụ thuộc vào Internet: Để học trực tuyến thì cần phải kết nối với Internet. Đường truyền Internet đôi khi không ổn định sẽ khiến hình ảnh và âm thanh bị gián đoạn, người học khó có thể nghe được nội dung bài.
  • Hạn chế tiếp xúc tương tác xã hội trực tiếp : Người học và người dạy sẽ không trực tiếp gặp mặt và tương tác với nhau. Sẽ ảnh h
  • Đòi hỏi tính kỷ luật cao ở người học: Khi học trực tuyến, người dạy không thể quan tâm người học sát sao như tại lớp, nên sẽ đòi hỏi người học chủ động tập trung và nghiêm túc học tập cao.

Tư vấn, hỗ trợ đăng ký học trung cấp trực tuyến

Bạn đang có nhu cầu học trung cấp trực tuyến, hay bạn đang tham khảo chương trình học. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn. Với hình thức học tập 100% online cùng các bài giảng điện tử chất lượng hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa. Đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng, giải đáp những thắc mắc, tư vấn hỗ trợ những vấn đề chuyên môn. Giúp bạn có một sự lựa chọn tốt nhất cho chương trình học của mình.

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa
Địa chỉ: 922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Chăm sóc học viên: 0822.77.88.00
Hỗ trợ tư vấn tại Tp.HCM: 0777.255.777
Hỗ trợ tư vấn tại Tp. Hà Nội: 0769.340.340
Phòng Đào Tạo:
Email: Tuyensinhbks@gmail.com
Website: https://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger