Ngành Tiếng Hàn

1. NGÀNH TIẾNG HÀN LÀ GÌ?

Ngành tiếng Hàn là một lĩnh vực nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa xã hội, kinh tế,… của đất nước Hàn Quốc. Việc hiểu rõ về ngành học này cùng với sự tự tin, năng động và chuyên nghiệp sẽ giúp sinh viên tạo ra sự khác biệt và ưu thế vượt trội cho bản thân. Điều này từ đó giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn như Lịch sử Hàn Quốc, Văn hoá Hàn Quốc, Xã hội Hàn Quốc, Kinh tế Hàn Quốc, Văn học Hàn Quốc và Tiếng Hàn – Kỹ năng nghe và đọc hiểu. Bên cạnh đó còn có các môn như Tiếng Hàn – Kỹ năng nói, Tiếng Hàn – Kỹ năng viết, Anh văn chuyên ngành và Giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa trong Ngành Tiếng Hàn Quốc.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Việc đào tạo cử nhân Tiếng Hàn Quốc trình độ cao đẳng không chỉ đảm bảo phẩm chất đạo đức tốt, kỹ năng nghề nghiệp và nhân cách sư phạm mà còn quan trọng với sức khỏe và tri thức về văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời, việc sử dụng thành thạo tiếng Hàn và hiểu biết rõ ràng về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội Hàn Quốc cũng được chú trọng.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có khả năng làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có liên quan đến tiếng Hàn Quốc. Điều này không chỉ giúp đáp ứng được nhu cầu của xã hội mà còn góp phần vào quá trình hội nhập kinh tế của nước nhà.

Kiến thức

– Vận dụng được những kiến thức về Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình làm việc và cuộc sống. Biết – hiểu và thực hiện tốt các nhiệm vụ về quốc phòng – an ninh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Biết khai thác các kiến thức tin học cơ bản, một số phần mềm và áp dụng được trong quá trình học tập, trong công việc và cuộc sống.

– Sinh viên tốt nghiệp sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với trình độ ngôn ngữ TOPIK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực của Chính phủ Hàn Quốc tức tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, tiếng Anh đạt chứng chỉ TOEIC 400 điểm. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh, đặc biệt là nắm vững kiến thức, cơ sở lý luận và khả năng thực hành biên phiên dịch trong tình huống giao tiếp.

Kỹ năng

Cử nhân tiếng Hàn Quốc ở trình độ cao đẳng có những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản và cần thiết như:

– Biết dịch thuật các văn bản bằng tiếng Hàn Quốc.

– Vận dụng được các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến dịch thuật ngôn ngữ trong chuyên môn.

– Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Hàn Quốc.

– Có kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp thông dụng và dịch thuật, biết vận dụng vốn từ vựng trong quá trình công tác.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn Quốc tại Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, có nhiều cơ hội phát triển:

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong các công ty Hàn Quốc, hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các trường , trung tâm khoa học.

– Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước sử dụng tiếng Hàn Quốc.

– Làm việc tại nhiều vị trí trong các khách sạn – nhà hàng vừa và nhỏ, các tập đoàn khách sạn lớn, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển, quảng cáo, du lịch có sử dụng tiếng Hàn Quốc.

– Làm cộng tác biên – phiên dịch tiếng Hàn trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du lịch….

– Giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt Nam (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm) hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc.

4. NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH TIẾNG HÀN

Để học tốt ngành tiếng Hàn, những tố chất và kỹ năng cần thiết bao gồm:

✔️ Sự siêng năng, kiên trì và chăm chỉ; khả năng ghi nhớ tốt; tính năng động, linh hoạt và tự tin; đam mê tìm hiểu và khám phá văn hóa;

✔️ Sở hướng về các lĩnh vực khoa học xã hội;

✔️ Có năng khiếu về ngoại ngữ;

✔️ Thích giao tiếp với mọi người;

✔️ Đam mê ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến bằng cách điền FORM DƯỚI ĐÂY:

  Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ và du lịch

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
  2.3/5 - (3 bình chọn)
  Đăng ký tư vấn
  Zalo
  Zalo me
  Facebook Messenger