Quy định thời gian học trung cấp trong bao lâu?

Học trung cấp đang là sự lựa chọn ngày càng được rất nhiều học viên theo học. Vì sao ngành học trung cấp lại ngày càng trở nên “hot” như vậy. Khi nhắc đến ngành trung cấp sẽ luôn có các bạn thắc mắc: “Học trung cấp bao nhiêu năm để ra trường? Ưu điểm khi học trung cấp là gì?” luôn là những câu hỏi mà được rất nhiều các bạn quan tâm.

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH về vấn đề học Trung cấp trong bao lâu?

Theo khoản 2 Điều 33 Luật Giáo dục nghề nghiệp, thời gian đào tạo trình độ Trung cấp theo niên chế là từ 1 đến 3 năm. Khoảng thời gian sẽ có tự thay đổi tùy theo chuyên ngành nghề đào tạo. Điều khoản này áp dụng cho những người có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng ban hành Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH về vấn đề Trung cấp học bao lâu ra trường. Cho ra những quy định cụ thể, ban hành chương trình, biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ Trung cấp, Cao đẳng. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 14 tháng 4 năm 2017.Đối với trình độ trung cấp: lý thuyết chiếm từ 25% – 45%; thực hành, thực tập, thí nghiệm từ 55% – 75%.

Học trung cấp 1 năm là như thế nào?

Đối với hệ trung cấp 1 năm (học 15 đến 18 tháng)Từ 1 đến 1,5 năm đối với học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Với các học viên có chứng chỉ về giáo dục nghề nghiệp cùng nhóm ngành hoặc với các học sinh đã có bằng tốt nghiệp khác ngành từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên: có thời gian đào tạo 1 năm trời nên.

Học trung cấp 6 tháng là như thế nào?

Đối với hệ học 6 tháng là đối tượng các học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề Trung cấp, hoặc Cao đẳng, Đại học.

Ưu điểm khi học trung cấp là gì?

Hệ trung cấp mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong một môi trường tập trung thẳng vào nghề nghiệp đã chọn với chương trình đào tạo chất lượng, bán sát quá trình học.

 • Thời gian ngắn nhất để lấy bằng Đại học: Con đường xét tuyển hoặc thi tuyển truyền thống, sinh viên Trung cấp vẫn có thể liên thông tiếp lên Cao đẳng và Đại học sau khi hoàn thành chương trình chỉ từ 1.5 đến 2.5 năm.
 • Chi phí học ít tốn kém: Hệ trung cấp có mức học phí tương đối dễ chịu không làm áp lực tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhà nước theo nghị định 86/2015/NĐ-CP, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
 • Kiến thức Trung cấp tập trung vào nghề: Sinh viên sẽ được đào tạo tập trung vào kiến thức chuyên ngành để chuẩn bị kiến thức cho đi làm. Nhà trường chú trọng vào năng thực hành chiếm tới 70% quá trình đào tạo.
 • Cơ hội làm việc cao nhất: Sau khi ra trường các bạn học viên sẽ có cơ hội có việc làm ngay. Các doanh nghiệp ngày nay càng tập trung vào các nhóm trường trung cấp bởi nhân viên ở đây dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc nhanh, không mất quá nhiều thời gian đào tạo.

Ưu điểm khi học trung cấp là gì?

Thông tin tuyển sinh trung cấp

Thời gian tuyển tuyển sinh

Học viện đào tạo trực tuyến Catiedu hiện vẫn đang trong thời gian tuyển sinh mở lớp, bổ sung thêm học viên. Các bạn nộp hồ sơ về ngay để đăng ký học ngay nhé

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

 • Hệ 1 năm (học 6 tháng): Học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề, Trung cấp, hoặc CĐ, ĐH.
 • Hệ 2 năm: Học sinh đang học hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (học 18 tháng)
 • Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (hệ 3 năm)

Hình thức đào tạo

Hình thức trực tuyến (đào tạo từ xa): Hình thức học từ xa này học viên sẽ dễ dàng tham gia học tập, không cần phải đến trường, được chủ động sắp xếp lịch trình học phù hợp cho bản thân. Với hình thức học tập này người.

Hồ sơ đăng ký

 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo
 • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem
 •  Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
 • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
 • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger