Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin [ĐANG XÉT TUYỂN]

Trung cấp Công nghệ thông tin

Đào tạo trong lĩnh vực ngành Công nghệ thông tin ngày nay không chỉ là một xu hướng mà còn là một cấp bậc thiết yếu trong hệ thống giáo dục của nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên khắp đất nước. Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng số, ngành này đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, đóng vai trò then chốt trong việc định hình và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Nhận biết được điều đó, Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch đã tổ chức tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin hàng năm, liên tục xét tuyển và nhập học ngay.

Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin
Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

Giới thiệu chung về ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin không chỉ là ngành quản lý công nghệ mà còn là chìa khóa mở ra vô số lĩnh vực mới như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng, và ngôn ngữ lập trình. Không dừng lại ở đó, ngành công nghệ thông tin còn mở rộng ra nhiều khía cạnh khác nhau từ các quy trình đến cấu trúc dữ liệu.

Bất kỳ yếu tố nào liên quan đến biểu diễn dữ liệu, thông tin hay tri thức dưới dạng nhìn thấy được và thông qua bất kỳ cơ chế phân phối đa phương tiện nào đều được xem là một phần của lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là động lực chính thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của doanh nghiệp. Trong kỷ nguyên số hóa hiện nay, việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin chính là chìa khóa dẫn đến thành công và sự bền vững cho mọi tổ chức.

Giá trị bằng Trung cấp Công nghệ thông tin khi học tại Tường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Bằng Trung cấp Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch được công nhận là bằng Chính quy, bất kể hình thức học tập là online hay truyền thống. Từ năm 2020, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không còn sự phân biệt giữa các hình thức đào tạo trên phôi bằng. Đảm bảo rằng giá trị bằng cấp của bạn hoàn toàn tương đương, dù bạn lựa chọn học trực tuyến hay trực tiếp tại trường.

Sự linh hoạt trong hình thức đào tạo này mang lại cơ hội học tập bình đẳng cho mọi người, giúp nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội nghề nghiệp một cách thuận lợi và hiệu quả.

Giá trị bằng Trung cấp Công nghệ thông tin
Giá trị bằng Trung cấp Công nghệ thông tin

Thông tin xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin

 • Phạm vi tuyển sinh (vùng tuyển sinh): Toàn quốc.
 • Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh trung cấp từ xa ngành Dược.
 • Lệ phí xét tuyển: Miễn phí.
 • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp trung cấp từ xa ngành Dược được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Chương trình đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin

Mã MH/MĐ Tên môn học, mô đun Tín chỉ
I Các môn học chung 12
MH01 Giáo dục chính trị 2
MH02 Pháp luật 1
MH03 Giáo dục thể chất 1
MH04 Giáo dục Quốc phòng – An ninh 2
MH05 Tin học 2
MH06 Ngoại ngữ (Tiếng Anh cơ sở) 4
II Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc  38
II.1 Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở 15
MĐ07 Tin học văn phòng 4
MH08 Mạng máy tính 3
MH09 Lập trình cơ bản 3
MH10 Cơ sở dữ liệu 2
MĐ11 Lắp ráp và bảo trì máy tính 3
II.2 Các mô đun môn học chuyên môn ngành , nghề 23
MH12 Tiếng anh chuyên ngành 2
MĐ13 Quản trị cơ sở dữ liệu 4
MĐ14 Lập trình Windows 1 4
MĐ15 Đồ họa ứng dụng 4
MĐ16 Xây dựng phần mềm QL bán hàng 4
MĐ17 Thực tập tốt nghiệp 5
III Tên môn học, mô đun tự chọn (Chọn 2 trong 4 môn học, mô đun) 4
MĐ18 Excel nâng cao 2
MĐ19 Autocad 2
MH20 An toàn bảo mật thông tin 2
MĐ21 Hệ điều hành Windows Server 2
Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV
Tổng cộng 54

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin

Về kiến thức

Để trang bị kiến thức cơ bản và sâu rộng, chương trình đào tạo tập trung vào việc hiểu biết về hệ thống chính trị và văn hóa chính trị, đồng thời đề cao vai trò của công dân trong xã hội.

Học viên sẽ được trang bị kiến thức về hệ thống pháp luật, quy định pháp lý và quy trình tư pháp, giúp họ thấu hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình. Ngoài ra, hiểu biết về an ninh quốc gia cũng được đặt lên hàng đầu, từ đó hỗ trợ học viên nhận thức về nhiệm vụ và vai trò của mình trong việc bảo vệ an ninh quốc gia.

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc nắm vững các ứng dụng và công cụ tin học cơ bản là vô cùng quan trọng. Học viên sẽ được dạy cách sử dụng các công cụ như Word, Excel, PowerPoint để tạo và quản lý tài liệu văn bản, bảng tính và bài thuyết trình.

Ngoài ra, kiến thức về cấu trúc mạng máy tính và các khái niệm liên quan cũng sẽ được cung cấp, kèm theo kỹ năng quản lý kết nối và bảo mật cơ bản của mạng máy tính.

Về kỹ năng chuyên môn

Để thành công trong lĩnh vực này, không chỉ cần kiến thức mà còn cần có kỹ năng thực hành. Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ thuật lắp ráp máy tính và bảo dưỡng cơ bản, giúp học viên trở thành những chuyên gia đích thực trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, việc sử dụng tiếng Anh trong giới Công nghệ thông tin là một yếu tố quan trọng. Học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng này thông qua các hoạt động thực tế và thảo luận với đồng học.

Đồng thời, kỹ năng phân tích, nghiên cứu và viết văn bản pháp lý và báo cáo cũng sẽ được đào tạo, giúp học viên trở thành những nhà nghiên cứu và chuyên gia viết báo cáo hàng đầu.

Cuối cùng, kỹ năng phát triển và triển khai phần mềm, kiểm thử và sửa lỗi, cũng như sử dụng các công cụ và quản lý và bảo mật thông tin, sẽ được ưu tiên đào tạo để học viên hoàn thiện và tự tin trong sự nghiệp của mình.

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin
Mục tiêu đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường

Trong thời đại hiện nay, ngành Công nghệ Thông tin đang thu hút sự quan tâm và đam mê của rất nhiều bạn trẻ năng động và sáng tạo. Đối với họ, trở thành một chuyên gia IT không chỉ là một lựa chọn mà còn là một con đường mang tính chiến lược, giúp họ tạo ra sự khác biệt tích cực trong thế giới hiện đại. Với vai trò không thể phủ nhận, IT đã trở thành công cụ không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Cơ hội việc làm của học viên Trung cấp Công nghệ Thông tin sau khi ra trường mang đến một loạt các lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ:

 • Lập trình viên: Học viên học Trung cấp Công nghệ thông tin là những người tạo ra những sản phẩm công nghệ như phần mềm và hệ thống thông tin. Sự nghiệp của một lập trình viên thường bắt đầu từ vị trí “fresher” và từ đó họ có thể tiến bộ lên cao hơn trong sự nghiệp. Fresher là thuật ngữ chỉ người mới vào nghề, và việc này giúp họ hiểu rõ hơn về điểm xuất phát của mình trong ngành này.
 • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Nhiệm vụ của học viên Trung cấp Công nghệ thông tin là kiểm tra chất lượng của các sản phẩm công nghệ được tạo ra bởi các lập trình viên.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng máy tính: Đây là những vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì hệ thống công nghệ thông tin.
 • Chuyên gia quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin: Vai trò này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và triển khai các dự án công nghệ thông tin.
 • Giảng dạy và nghiên cứu về Trung cấp công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo: Cung cấp kiến thức và kỹ năng cho thế hệ trẻ và đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp Công nghệ Thông tin.

Cách đăng ký xét tuyển Trung cấp Công nghệ thông tin

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline bên dưới
 • Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger