Tuyển sinh Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý – Học từ xa – Tuyển thẳng

Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

Sự phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang thúc đẩy nhu cầu về chuyên gia pháp lý ngày càng cao. Trọng tâm của cuộc sống và công việc ngày nay là ngành luật, đặc biệt trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn hướng con em mình theo học các ngành liên quan đến dịch vụ pháp lý.

Hiện nay, các cơ sở đào tạo Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý đang nỗ lực tạo điều kiện tối ưu nhất để cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngành này cho sinh viên. Với tính chất công việc liên quan đến xử lý hồ sơ và văn bản pháp lý, việc có hiểu biết rõ về luật pháp và biết cách áp dụng chúng là điều không thể thiếu. Đảm bảo công việc được thực hiện đúng quy định mà còn mang lại sự minh bạch và tin cậy trong hoạt động kinh doanh.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch cam kết cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và thực tiễn trong khóa đào tạo Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý. Giúp các bạn học viên nắm bắt tốt môn học và là nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên Cao đẳng và Đại học, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tuyển sinh Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý
Tuyển sinh Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

Tìm hiểu sơ lược về ngành Luật, Dịch vụ pháp lý

Ngành Luật, Dịch vụ pháp lý là lĩnh vực cung cấp các giải pháp và tư vấn pháp luật nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong đời sống cá nhân và tổ chức. Với sự phức tạp và không ngừng thay đổi của pháp luật, việc có kiến thức trung cấp về luật và dịch vụ pháp lý là vô cùng quan trọng.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, Trường đã tuyển chọn và biên soạn các kiến thức phù hợp, bám sát với thực tế và tuân theo khung kiến thức của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Các giáo án tại TTC được các giảng viên giàu kinh nghiệm biên soạn, liên tục cập nhật và thay đổi để đáp ứng nhu cầu học tập. Mỗi bài giảng trực tuyến tại TTC đều là một trải nghiệm mới, mang đến cho học viên các tình huống minh họa thực tế và bài tập thực hành xuyên suốt quá trình học tập.

Giá trị bằng Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý khi học từ xa

Với Chương trình học Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý từ xa theo quy định của Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, Trường cung cấp Bằng Trung cấp Chính quy mà không phân biệt hình thức đào tạo, cam kết đảm bảo giá trị tương đương.

Bằng này không chỉ mở rộng cơ hội liên thông lên Cao đẳngĐại học một cách thuận tiện, mà còn mang đến những lợi ích hấp dẫn như cơ hội tham gia Xuất khẩu lao động và Du học, được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là bước đầu quan trọng trong việc khai phá và phát triển sự nghiệp cũng như mở ra những cơ hội mới cho sự thành công và phát triển cá nhân của bạn.

Giá trị bằng Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý khi học từ xa
Giá trị bằng Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý khi học từ xa

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

STT Mã môn Tên môn
1 DC001 Giáo dục quốc phòng – An ninh
2 DC002 Chính trị
3 DC003 Giáo dục thể chất
4 DC004 Tin học
5 DC005 Tiếng Anh
6 DC006 Pháp luật
7 GDDV7 Lý luận Nhà nước và Pháp luật
8 GDDV8 Luật hiến pháp
9 GDDV9 Luật hành chính
10 GDDV10 Luật hình sự
11 GDDV11 Luật dân sự
12 GDDV12 Luật hôn nhân và gia đình
13 GDDV13 Luật thương mại
14 GDDV14 Luật tài chính
15 GDDV15 Luật lao động và An sinh xã hội
16 GDDV16 Luật đất đai
17 GDDV17 Luật môi trường
18 GDDV18 Luật tố tụng hình sự
19 GDDV19 Luật tố tụng dân sự
20 GDDV20 Nghiệp vụ đăng ký và quản lý hộ tịch
21 GDDV21 Nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải cơ sở
22 GDDV22 Nghiệp vụ chứng thực của UBND cấp huyện và cấp xã
23 GDDV23 Kỹ năng hành chính văn phòng
24 GDDV24 Nghiệp vụ thi hành án dân sự
25 GDDV25 Kỹ năng soạn thảo một số văn bản hành chính thông dụng
26 GDDV26 Nghiệp vụ văn thư lưu trữ
27 GDDV30 Thực tập tốt nghiệp
28 GDDV31 Chuyên đề 1
29 GDDV32 Chuyên đề 2

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Pháp luật, Dịch vụ pháp lý Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

 Về kiến thức

Học Trung cấp Pháp luật, Dịch vụ pháp lý mang đến cho bạn một nền tảng vững chắc về pháp luật và các lĩnh vực liên quan. Học viên sẽ nắm vững kiến thức về quốc phòng, an ninh và bảo vệ quốc gia, cùng hiểu biết sâu rộng về các hệ thống chính trị và cơ cấu quốc hội. Thêm vào đó, kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng và lập trình cơ bản được cải thiện đáng kể.

Bằng sự thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và đọc hiểu, học viên sẽ dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu quốc tế và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực. Quen thuộc với hệ thống pháp luật và quy định cơ bản, học viên có khả năng phân tích và áp dụng hiến pháp, đồng thời nắm rõ quy định về các lĩnh vực như hình sự, dân sự, lao động, gia đình, thương mại, tài chính, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính cơ bản và quản lý văn thư được phát triển chuyên sâu, giúp học viên chuẩn bị tốt cho công việc và học tập trong lĩnh vực này. Hơn nữa, học viên sẽ biết cách thực hiện các quy trình pháp lý từ tố tụng hình sự, dân sự đến đăng ký và quản lý hộ tịch, đảm bảo sự chính xác và minh bạch trong mọi hoạt động.

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý
Mục tiêu đào tạo Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

Về kỹ năng chuyên môn

Học Trung cấp Pháp luật, Dịch vụ pháp lý cung cấp cho bạn những kỹ năng chuyên môn vô cùng quan trọng để thành công trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng phân tích sắc bén và khả năng diễn đạt lý luận rõ ràng về hệ thống nhà nước và pháp luật. Thêm vào đó, khả năng đánh giá chứng cứ và xử lý pháp luật sẽ giúp bạn đi sâu vào từng trường hợp để đưa ra những quyết định chính xác và công bằng.

Các kỹ năng lập kế hoạch tài chính và quản lý thu chi được đào tạo một cách chuyên sâu, giúp học viên có khả năng tổ chức và quản lý tài chính hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng nghiên cứu văn bản pháp luật sẽ giúp học viên luôn cập nhật và áp dụng những quy định mới nhất vào thực tiễn. Việc giải quyết vấn đề và lập luận điểm về các vấn đề hình sự sẽ trở nên thuận lợi hơn với những kỹ năng chuyên sâu bạn sẽ học được.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

Ngành Dịch vụ pháp lý đang là một trong những lĩnh vực nổi bật với triển vọng việc làm rất cao trong thời gian tới. Với sự gia tăng đáng kể của nhu cầu tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý, các văn phòng luật sư và các phòng công chứng đang mở rộng và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Theo Quyết định số 1072/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mục tiêu đưa ra là phát triển số lượng luật sư lên từ 18.000 đến 20.000 vào năm 2020, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cơ quan, tổ chức và cá nhân về dịch vụ pháp lý. Điều này chứng tỏ rằng ngành Dịch vụ pháp lý không chỉ là một ngành nghề mà còn là một lĩnh vực vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại, cung cấp những cơ hội nghề nghiệp đáng kể cho những ai có đam mê và kiến thức chuyên sâu về luật pháp.

Với sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng lớn, ngành Dịch vụ pháp lý hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn không chỉ công việc ổn định mà còn cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp bền vững.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

Thông tin xét tuyển Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

 • Phạm vi tuyển sinh (vùng tuyển sinh): Toàn quốc.
 • Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý.
 • Lệ phí xét tuyển: Miễn phí.
 • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Khóa học Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Cách đăng ký xét tuyển Trung cấp Luật, Dịch vụ pháp lý

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline bên dưới
 • Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger