Đào tạo Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật chất lượng hiện nay

Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật

Đào tạo Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật chất lượng hiện nay

Hiện nay, nền nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm tăng lợi nhuận, điều này không chỉ kích thích sự phát triển của cây trồng mà còn gây ra những tác động tiêu cực nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng, ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái nông nghiệp. Chính vì lý do này, ngành Bảo vệ Thực vật đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng. Vậy, bảo vệ thực vật là gì và học Trung cấp ngành Bảo vệ Thực vật ở đâu? Cùng trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch tìm hiểu bài viết bên dưới!

Đào tạo Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật

Tại sao nên học Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật tại Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch tự hào là nơi đào tạo toàn diện ngành Trung cấp ngành Bảo vệ Thực vật, từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đến phẩm chất đạo đức và rèn luyện sức khỏe. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ thực vật.

Chương trình đào tạo tại trường luôn bám sát thực tế và được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục, giúp sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng và tiếp cận những yêu cầu mới nhất của ngành. Điểm đặc biệt là trường áp dụng phương pháp “học đi đôi với hành”, đảm bảo sinh viên không chỉ giỏi lý thuyết mà còn có khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và luôn nhiệt huyết với nghề, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học tập và phát triển kỹ năng. Ngoài ra, nhà trường còn có mạng lưới giới thiệu việc làm đa dạng, đúng chuyên môn, đảm bảo tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường luôn ở mức cao.

Tại sao nên học Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật

Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật học những gì?

Theo học Trung cấp ngành Bảo vệ Thực vật, học viên được trau dồi lý thuyết và thực hành sâu sát trong lĩnh vực nông nghiệp. Chương trình đào tạo thiết kế sát với nhu cầu thực tiễn, giúp học viên nắm vững các kiến thức chuyên môn để có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Nội dung học bao gồm kiến thức về sâu bệnh, các tác nhân gây hại, cũng như các biện pháp phòng ngừa và xử lý dịch bệnh trên cây trồng ở mọi giai đoạn (trước và sau thu hoạch).

• Sinh học: Tìm hiểu về cấu trúc và chức năng của các sinh vật, từ vi sinh vật đến động thực vật, để hiểu rõ các yếu tố sinh học ảnh hưởng đến cây trồng.
  • Trồng trọt: Khám phá các kỹ thuật canh tác, quản lý đất đai, và các phương pháp tối ưu để nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng.
  • Côn trùng: Nghiên cứu về các loại côn trùng gây hại cho cây trồng, cách nhận diện và biện pháp kiểm soát hiệu quả.
  • Bệnh cây: Học cách phát hiện sớm các loại bệnh trên cây trồng và áp dụng các phương pháp điều trị để bảo vệ năng suất cây trồng.
  • Hóa sinh & Vi sinh: Nắm vững các quy trình hóa học và vi sinh vật liên quan đến sức khỏe của cây trồng và đất, giúp cải thiện hiệu quả phòng trừ dịch bệnh.
  • Cây lương thực và Rau màu: Tìm hiểu các giống cây lương thực chủ yếu và rau màu quan trọng, cùng các kỹ thuật chăm sóc đặc thù.
  • Cây trồng dài ngày: Quản lý và chăm sóc các loại cây trồng có chu kỳ sinh trưởng dài, từ việc trồng đến thu hoạch.
  • Dịch tễ học Bảo vệ Thực vật: Phân tích mô hình phát triển và sự lây lan của dịch bệnh trong cây trồng để thiết lập các chiến lược phòng ngừa và kiểm soát.
  • Hóa Bảo vệ Thực vật & Kiểm dịch Thực vật: Sử dụng hóa chất và các biện pháp kiểm dịch để bảo vệ cây trồng khỏi các tác nhân gây hại, đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Giám định côn trùng & Bệnh hại cây trồng: Áp dụng các phương pháp giám định để xác định chính xác các loại côn trùng và bệnh hại, từ đó đưa ra các biện pháp xử lý hiệu quả.
  • Dịch hại Nông sản Sau thu hoạch: Xử lý các vấn đề về dịch hại sau thu hoạch để bảo quản nông sản một cách an toàn và hiệu quả.
  • Nông nghiệp sạch và Bền vững: Khám phá các phương pháp canh tác bền vững, giúp bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • IPM trong Bảo vệ Thực vật (Quản lý dịch hại tổng hợp): Áp dụng phương pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) để giảm thiểu sự phụ thuộc vào hóa chất và cải thiện hiệu quả bảo vệ cây trồng.
  • Phương pháp Nghiên cứu Khoa học: Trang bị kỹ năng nghiên cứu và phân tích khoa học để phát triển và ứng dụng các giải pháp mới trong bảo vệ thực vật.
Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật học những gì?

Thông tin xét tuyển Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Cách đăng ký xét tuyển

• Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển