Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Khóa học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hiện đang nổi lên như một lĩnh vực đào tạo đầy tiềm năng tại các trường trung cấp và dạy nghề. Dù là một ngành khá mới mẻ, nhưng sức hút của nó đã nhanh chóng lan tỏa, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi triển vọng việc làm rộng mở và cơ hội phát triển nghề nghiệp vững chắc.

Nhận thấy nhu cầu học tập và phát triển trong lĩnh vực này, Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch chính thức thông báo tuyển sinh khóa học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Chương trình được thiết kế linh hoạt, giúp học viên có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức chuyên môn và phát triển kỹ năng chế biến món ăn đỉnh cao, chuẩn bị cho một tương lai nghề nghiệp sáng lạn trong ngành ẩm thực.

Vai trò của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Sự phát triển không ngừng của xã hội đã kéo theo sự bùng nổ của ngành dịch vụ, đặc biệt là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà hàng, khách sạn, và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tạo ra một nhu cầu lớn về đội ngũ nhân sự chất lượng cao, có kỹ năng chuyên môn tốt, phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường.

Trong bối cảnh đó, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc đào tạo chính quy trong ngành này cung cấp cho học viên kiến thức về kỹ thuật nấu nướng, trang bị những kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường nhà hàng, khách sạn hiện đại. Học viên được rèn luyện về cách quản lý bếp, sáng tạo món ăn, và nắm bắt xu hướng ẩm thực mới, từ đó trở thành những đầu bếp tài năng, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của ngành dịch vụ.

Sự đào tạo bài bản này giúp ngành dịch vụ không chỉ duy trì được chất lượng phục vụ, mà còn tạo cơ hội cho các nhà hàng và khách sạn nâng cao uy tín, thu hút được nhiều khách hàng. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn góp phần vào việc phát triển kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua sự đa dạng và sáng tạo trong ẩm thực.

Vai trò của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Những lợi ích khi học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

• Phương pháp học linh hoạt, dễ tiếp cận: Học viên được tiếp cận chương trình học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn qua video bài giảng trực tuyến trên nền tảng của trường, cho phép xem lại nhiều lần để nắm vững kiến thức. Không cần đến lớp học truyền thống, bạn có thể tiếp thu kiến thức ngay tại nhà, ở bất cứ đâu chỉ với một thiết bị kết nối internet. Phù hợp với những ai muốn học tập nhưng không có điều kiện đi lại thường xuyên hoặc sống xa các trung tâm đào tạo lớn.
  • Chủ động hoàn toàn về thời gian học: Một trong những điểm nổi bật của hình thức học từ xa là sự linh động về thời gian. Không bị bó buộc bởi lịch học cố định, bạn có thể tự do sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân, học vào những lúc rảnh rỗi mà không sợ ảnh hưởng đến công việc hoặc sinh hoạt cá nhân. Điều đó rất lý tưởng cho những ai đang đi làm, nội trợ hoặc có những công việc khác ngoài việc học.
  • Chi phí học tập ổn định và hợp lý: Học phí của chương trình Trung cấp từ xa luôn được giữ cố định theo từng kỳ và suốt khóa học, giúp học viên yên tâm hơn về mặt tài chính. Bạn sẽ không lo lắng về việc tăng học phí trong suốt quá trình học tập, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch và kiểm soát ngân sách cá nhân.
  • Tiết kiệm các chi phí phụ sinh hoạt: Khi tham gia học từ xa, bạn sẽ không phải lo lắng về những chi phí phát sinh như tiền thuê nhà trọ, ăn uống, xăng xe, hay các khoản chi phí đi lại khác. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm đáng kể mà còn giảm thiểu căng thẳng về kinh tế, giúp tập trung hoàn toàn vào việc học. Đặc biệt, việc học online còn giúp bạn tránh được những bất tiện khi di chuyển trong thời tiết xấu hoặc tình hình giao thông phức tạp.
  • Bằng Trung cấp chính quy giá trị cao: Sau khi hoàn thành khóa học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp Chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, đảm bảo đầy đủ giá trị pháp lý và chất lượng. Giúp bạn tự tin bước vào nghề và tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định trong ngành ẩm thực và dịch vụ nhà hàng.
  • Cơ hội học lên cao hơn với bằng cấp có giá trị liên thông: Kể từ năm 2020, theo quy định của Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, mọi bằng cấp đều có giá trị liên thông bình đẳng. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, như Cao đẳng hay Đại học, mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào liên quan đến hình thức đào tạo từ xa. Đây là một lợi thế lớn cho những ai có kế hoạch phát triển xa hơn trong sự nghiệp ẩm thực và quản lý nhà hàng.
Lợi ích khi học Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thông tin xét tuyển Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh

• Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp từ xa ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được tuyển sinh bởi Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển

Cách đăng ký xét tuyển

• Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline bên dưới
  • Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển