Trường ĐH Mở Hà Nội đạt nhiều thành tích cao tại Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII

Ngày 20-24/4/2022, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII đã được tổ chức tại TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) với sự tham gia của sinh viên thuộc 24 trường đại học trên khắp cả nước. Đoàn tham dự Festival lần này của trường Đại học Mở Hà Nội gồm 04 giảng viên cùng 25 sinh viên ưu tú, mang đến cuộc thi nhiều tác phẩm ý nghĩa và  đạt không ít thành tích đáng tự hào.

Tiếp nối truyền thống, Festival XIII đề cao sáng tạo, tăng cường giao lưu và làm việc nhóm nhằm kết nối các trường đào tạo kiến trúc. Chủ đề của  Festival XIII xoay quanh mối quan hệ của phát triển đô thị – bảo tồn thiên nhiên – bảo tồn văn hóa.

Đoàn tham dự Festival XIII của trường Đại học Mở Hà Nội dự thi các nội dung gồm: Bích họa theo chủ đề “Tuy Hòa vẻ đẹp hương vị của Đại dương xanh.”; Sắp đặt không gian nghệ thuật giới thiệu về trường; Thiết kế nhanh theo nhóm trường dành cho sinh viên năm 2,3( A) với nhiệm vụ thiết kế biểu tượng và 4,5( B) với nhiệm vụ thiết kế tuyến đi bộ cho thành phố Tuy Hòa; Ký họa theo chủ đề “Hành trình di sản đô thị” với các di tích kiến trúc; di sản văn hóa – cảnh quan đô thị; Làng chài – cảng cá; phong cảnh đô thị biển Tuy Hòa và Nhiếp ảnh theo chủ đề “Phú Yên: Con người – Thiên nhiên – Di sản”.

Tham dự Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII, các thành viên của đoàn đã thể hiện được màu sắc riêng biệt của HOU và đã đạt nhiều giải thưởng ấn tượng bao gồm:

  1.  Các giải thiết kế:

  • Giải nhất Thiết kế nhanh A dành cho sinh viên Phùng Thị Thu( K28KT) cùng nhóm 7.

  • Giải nhì Thiết kế nhanh A dành cho sinh viên Trần Thị Khánh Linh( K27KT) cùng nhóm 18.

  • Giải nhất Thiết kế nhanh B  dành cho sinh viên Ngô Anh Tú ( K27KT) cùng nhóm 12.

  • Giải nhì Thiết kế nhanh B  dành cho sinh viên Ngô Văn Kiện ( K25KT) cùng nhóm 01.

  • Giải nhì Thiết kế nhanh B  dành cho sinh viên Nguyễn Văn Phúc ( K27KT) cùng nhóm 20.

  1.  Các giải tài năng: 

  • Giải nhất nhiếp ảnh dành cho sinh viên Đặng Văn Công ( K26ĐH) cùng nhóm 09.

  • Giải ba ký họa dành cho sinh viên Phạm Thị Hồng Nhung (K26NT ) cùng nhóm 15

Phương án đạt giải nhất thiết kế nhanh A mang tên “Chuyển”. Ý tưởng của phương án lấy cảm hứng từ hình ảnh điệu múa của người Chăm Pa. Vật liệu sử dụng là gạch và bê tông. Vật liệu gạch đặc trưng cho nền văn hoá cổ Chăm Pa, vật liệu bê tông là đại diện cho văn hoá hiện đại. Nhóm thiết kế muốn thể hiện sự chuyển tiếp và giao hòa giữa nền văn hoá cổ với nền văn hoá hiện đại.

Phương án đạt giải nhất thiết kế nhanh A mang tên “Chuyển”

“Đồng Hồn” là tên của phương án giải nhì Thiết kế nhanh B. Ý tưởng xuất phát từ cái tên Phú Yên tức là đồng quê trù phú và an yên. Theo đó, bắt đầu ý tưởng tuyến đường sẽ là một hành trình đưa mọi người trở về quá khứ rồi đến tương lai. Trăn trở về cách đô thị hiện đại đối xử với văn hóa cũng giống như khi cân nhắc việc giải tỏa một cánh đồng để xây một tuyến đường: Nếu công trình được xây lên “vị nhân sinh” đúng nghĩa thì những “hy sinh” sẽ còn giá trị và giá trị được kế thừa Nhưng nếu ngược lại, công trình chỉ là một cái vỏ vô hồn. Đó là lý do nhóm đặt tên bài là Đồng hồn, đừng để những cánh đồng đi vào quên lãng, đừng để bản sắc văn hóa bị mai một dần bởi cái gọi là quá trình phát triển.

Phương án Giải Nhì Thiết kế nhanh B mang tên “Đồng Hồn”

“Bóng Nghề’’ là tên chủ đề của các tác phẩm nhiếp ảnh của nhóm 9 – Đạt giải nhất nội dung thi Nhiếp ảnh. Hình ảnh về con người Phú Yên với cuộc sống lao động, với thiên nhiên đầy nắng gió được chắt lọc tạo nên di sản. Mong muốn lưu giữ nét đẹp thân thiện của con người nơi đây tạo nên cảm hứng cho các tác phẩm trong lần đầu được đặt chân tới mảnh đất ấm áp tình người.

“Bóng Nghề” – Giải nhất nội dung thi Nhiếp ảnh

Ký họa “ Về Nhà ”- Nguyễn Văn Tùng K26NT.

Ký họa “Nhớ nhà”- Phạm Thị Hồng Nhung- K26 NT – Giải ba ký họa cùng nhóm 15

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt giới thiệu về trường với ý tưởng ánh sáng từ tâm

Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn – Mở tương lai của đoàn HOU tại Festival XIII -2022.

Chia tay Phú Yên, Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII đã để lại cho các thành viên của HOU nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều kỷ niệm bạn bè, thầy trò và cảm xúc về một vùng đất nhiều tiềm năng kiến trúc, đậm đà bản sắc văn hóa.

(Nguồn: Khoa Tạo dáng Công nghiệp)

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger