Học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa ra trường làm gì phù hợp

Công việc văn thư

Học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa ra trường làm gì phù hợp

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng văn thư lưu trữ là một trong những đối tượng đang được tuyển dụng rất nhiều hiện nay trên thị trường Việt Nam khi mà ngày càng có nhiều nhà trường, nhà sách, thư viện ra đời. Với nhiều hình thức tuyển dụng đa dạng, sinh viên học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa ngày càng tăng và phổ biến hơn trước đây rất nhiều.

Công việc văn thư
Công việc văn thư

Chính vì lẽ đó, nội dung hôm nay truongkinhtecongnghe.edu.vn muốn gửi đến bạn đọc nhằm chỉ ra cụ thể và rõ ràng nhất những việc làm phù hợp dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa sau khi ra trường bạn nhé!

Tổng hợp các công việc lương cao dành cho sinh viên học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa

Nhăc đến văn thư lưu trữ, người ta thường nghĩ ngay đến những công việc logic, gọn gàng và bài bản trong quản lý nhà sách, thư viên, nhà trường, vv…. Tuy nhiên, còn rất nhiều công việc thú vị dành riêng cho học viên theo học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa, mời bạn cùng tham khảo nhé!

 1. Chuyên viên hành chính nhân sự tại các tập đoàn lớn

Bạn không nghe nhầm đâu, đại đa số sinh viên tốt nghiệp cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa thường lựa chọn công việc hành chính nhân sự tại các tập đoạn lớn để tìm kiếm những cơ hội phát triển tốt hơn, ổn định hơn tại những công ty này thay vì đi theo đúng hướng thư viện nhà trường, hay thư viện công. Với với những kỹ năng, kiến thức đã được đào tạo bài bản tại nhà trường, việc lưu hành, lưu trữ cũng như sử dụng và vận hành các văn kiện của tập đoàn sẽ trở nên chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

cao đẳng văn thư lưu trữ online

 1. Vị trí trợ lý giảm đốc

Thông thường, các kiến thức mà sinh viên được đào tạo trong suốt quá trình học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa thường áp dụng được nhiều vào đa dạng ngành nghề, vị trí trong cuộc sóng. Vị trí trợ lý giám đốc cũng không phải là một ngoại lệ khi vị trí rất phải thường xuyên lên lịch, lưu trữ, ghi chú tỉ mỉ, khóa học và cẩn thận cho giảm đốc trong doanh nghiệp.

 1. Chuyên viên quản lý kho sách, nhà sách

Khi sách nhà sách là một dạng khác của thư viện, cách thức quản lý của kho sách, nhà sách cũng tương tự như cách thức quản lý thư viện công hay nhà trường. Chính vì thế mà nếu không quá thích sự yên tĩnh của các thư viện, thì vị trí chuyên viên quản lý kho sách, nhà sách cũng là một lựa chọn thú vị dành cho các bạn sinh viên học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa.

 1. Quản lý thư viện nhà trường, thư viên công, thư viện tư nhân

Hầu hết học viên học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa ra trường đều sẽ chọn ứng tuyển và những vị trí này. Vì sự phổ biến quá lớn của chúng mà trường sẽ kể đến trong vị trí cuối cùng này. Tuy nhiên, làm việc tại các thư việc thuộc nhà trường, nhà sách học viên cần cẩn trọng trong cung cách, tác phong, tính tỉ mỉ và sự chuyên nghiệp của một môi trường thuần giáo dục như vậy bạn nhé!

cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa

Trường học cao đẳng văn thư lưu trữ từ xa

1. HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng 1 trong các giấy tờ sau Bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời TC, CĐ, ĐH
 • 02 Bản sao công chứng bản điểm, THCS, THPT, TC, CĐ, ĐH
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND thì nộp kèm theo
 • 04 ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem.

2. BIỂU MẪU

 • Mẫu Phiếu Đăng ký tuyển sinh ( File đính kèm)
 • Mẫu Bìa Hồ Sơ ( File đính kèm)
 • Sơ Yếu Lý Lịch ( File đính kèm)

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN:

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline 0943.11.33.11 – 0822.77.88.00
 • Cách 2: Điền thông tin cá nhân : Họ tên, ngày sinh, số điện thoại,địa chỉ….Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn các em làm hồ sơ xét tuyển

Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Chăm sóc học viên: 0822.77.88.00

Tư vấn: 0943.11.33.11

Phòng Đào Tạo: 

Email: hethongtuyensinhvn@gmail.com

 

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger